Thứ Năm, 21/12/2023 | 16:33

Bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm hơi thở hydro nếu bạn có bất kỳ vấn đề sau đây:

Vấn đề rối loạn tiêu hóa mạn tính

Đau bụng

Đầy hơi

Thường xuyên bị xì hơi

Tiêu chảy thường xuyên

Táo bón thường xuyên

Có các loại xét nghiệm hơi thở hydro khác nhau

Có một số loại xét nghiệm hơi thở hydro khác nhau. Tùy theo mục đích của bác sĩ mà bạn được chỉ định thực hiện loại test hơi thở nào

Test hơi thở Lactose.

Lactose là một loại đường có trong sữa. Nhiều người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa nó và càng khó khăn hơn khi họ già đi. Một số ít người sinh ra đã không có khả năng tiêu hóa các sản phẩm từ sữa.

Để làm bài test hơi thở chứa lactose, trước tiên bạn sẽ uống đồ uống có chứa lactose. Sau đó, bác sĩ sẽ đo lượng hydro thải ra trong hơi thở của bạn đều đặn trong suốt quá trình tiêu hóa của bạn.

Nếu cơ thể bạn không thể tiêu hóa được đường lactose, thay vào đó, vi khuẩn trong ruột sẽ phân hủy nó. Điều này sẽ dẫn đến lượng hydro trong hơi thở của bạn lớn hơn bình thường.

Test hơi thở fructose.

Fructose là một loại đường tự nhiên có trong nhiều loại trái cây và rau quả. Một số người có thể không dung nạp nó trong suốt cuộc đời, trong khi những người khác sinh ra đã không có enzyme cần thiết để tiêu hóa fructose.

Nếu bạn được test hơi thở với đường fructose, trước tiên bác sĩ sẽ đo nồng độ hydro trong hơi thở của bạn làm mẫu nền. Sau đó bạn sẽ uống đồ uống có chứa đường fructose. Bác sĩ sẽ theo dõi nồng độ hydro trong hơi thở của bạn trong ba giờ. Nếu có nhiều hydro trong hơi thở hơn trước khi bạn uống đồ uống, bạn có thể mắc chứng không dung nạp fructose.

Test hơi thở SIBO.

Sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong ruột non dẫn đến các triệu chứng khó chịu như đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy.

Để kiểm tra SIBO, trước tiên bạn được uống đồ uống có đường. Sau đó, bạn thở vào một thiết bị đặc biệt sẽ cho bác sĩ biết liệu hơi thở của bạn có quá nhiều hydro hay không. Nếu có thì SIBO có thể là bệnh bạn đang mắc phải. 

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Test hơi thở Hydrogen chẩn đoán vi khuẩn phát triển quá mức ở ruột non (SIBO)

Chuẩn bị những gì khi test hơi thở hydro? Quy trình test hơi thở

Xét nghiệm hơi thở hydro chẩn đoán vi khuẩn phát triển quá mức ở ruột non (SIBO), hội chứng ruột kích thích (IBS)

Những thực phẩm là khắc tinh của vi khuẩn Hp nên ăn thường xuyên

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook