Kết luận khoa học: Trẻ thường xuyên nói chuyện với bố sẽ thông minh hơn

Ngoài việc thừa hưởng gien di truyền của bố, mẹ các nhà khoa học cho rằng những thiếu niên thường xuyên nói chuyện với bố sẽ thỏa mãn với cuộc sống và thông minh hơn so với trẻ khác. Trong quá trình nghiên cứu, nhà khoa học trường đại học Harvard nhận thấy những đứa…

Chuyên gia mách bạn giải pháp để con rời xa màn hình điện thoại, máy tính bảng

Những số liệu đáng báo động về hậu quả do điện thoại, máy tính bảng… gây ra cho trẻ nhỏ thực sự gây lo lắng cho cộng đồng. Vậy, làm thế nào để con trẻ rời xa điện thoại, máy tính bảng? Chúng ta hãy nghe những ý kiến tư vấn của các chuyên gia….

Sự nghiêm khắc và bài học về phương pháp dạy con

Thông thường con trẻ mỗi khi vấp ngã thường hay la khóc, mè nheo khiến mọi việc trở nên “nghiêm trọng” hơn. Nguyên nhân ngoài bị đau, trẻ còn khóc do lo sợ cha mẹ trách phạt. Chính vì vậy mà nhiều phụ huynh thường nghiêm khắc với con. Tuy nhiên câu chuyện xảy ra…

Giúp cha mẹ dạy con hình thành tư duy phản biện

Sau khi chào đời, đứa trẻ nào cũng phải trải qua những cung bậc thời gian phát triển về thể chất, vận động, tư duy…Tuy nhiên để giúp con hình thành tư duy phản biện cha mẹ cần có những phương pháp nhất định. Nghiên cứu của GS. Zohar cho thấy những đứa trẻ có…

Làm gì khi trẻ giận dữ?

Cách cha mẹ xử lý cơn giận dữ của trẻ cần đúng thời điểm và kiên nhẫn. Chúng sẽ qua đi nhưng mang lại bài học lớn về cách sống và điều chỉnh hành vi tốt hơn cho bé.

Tuyệt đối không đánh con trong 3 độ tuổi này

Các cụ xưa có câu “yêu cho roi cho vọt”, tuy nhiên đánh con là phương pháp bất khả kháng cuối cùng khi trẻ không nghe lời. Trong phương pháp giáo dục, rất nhiều cha mẹ không biết rằng trẻ con ở trong 3 độ tuổi người lớn không được động thủ. Khi sinh con…

Chiêu trị thói hay ăn vạ của bé

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng đã rơi vào tình huống bé đang vui vẻ đột nhiên gào khóc đến khản cổ vì những lý do ‘lãng xẹt’.

Những điều khiến trẻ em Nhật bản “vượt trội’

Người Nhật luôn tận dụng giai đoạn 0-3 tuổi để dạy con ngoan vì thời điểm này trẻ có khả năng ghi nhớ “siêu phàm”.

Đây mới gọi là giáo dục! Đối thoại kinh điển giữa mẹ và con trai

Sự chỉ dẫn của cha mẹ là vô cùng quan trọng đối với con cái. Người ta ví rằng, cha mẹ đẩy nôi cho con cũng giống như đẩy quả địa cầu vậy!

Những lưu ý khi tập yoga cho trẻ nhỏ để giảm cân

Yoga là một trong những bài tập rất tốt cho sức khỏe của người tập. Vậy nhưng đối với trẻ nhỏ khi tập yoga để giảm cân cần có những lưu ý quan trọng nào? Cho trẻ tập yoga có an toàn hay không? Tập yoga không chỉ giúp trẻ có thể cân bằng được…

Trẻ em bao nhiêu tuổi không được dùng smartphone?

Smartphone đang dần trở thành “vật bất ly thân” của mỗi người. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại không đúng cách sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Học cách cha mẹ Pháp dạy con ngoan và thành công

Cha mẹ Việt có thể học mẹ Pháp quy tắc dạy con về tính tự lập. Trong khi mẹ Anh, mẹ Mỹ hay rất nhiều người mẹ khác trên thế giới suốt ngày cưng nựng con và gần như nhảy dựng nên lo lắng khi thấy con khóc, con kêu, ngã, hay thậm chí không…

Phương pháp nào giúp phát triển chiều cao tối đa?

Trên thế giới, chiều cao của người Việt đang đứng thứ 19 từ dưới lên. Làm thế nào để cải thiện tình trạng thấp còi ở các thế hệ sau?

Con mắc chứng rối loạn thần kinh vì dùng nhiều smartphone

Mỗi ngày bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận thăm khám từ 5-7 ca mắc hội chứng TIC – một dạng rối loạn thần kinh. Nguyên nhân khởi phát là tình trạng nghiện smartphone của trẻ.

Hãy cứ để con tự do ôm vật nuôi, chơi dưới đất và ăn đồ rơi trên sàn

Rất nhiều phụ huynh chăm sóc và bao bọc con mình quá kỹ. Lối suy nghĩ này đang làm suy yếu khả năng phòng vệ của trẻ em đối với bệnh tật.

Là một người cha tâm lý, bạn nhất định phải dạy con trai mình 8 điều này

Có lời rằng: “Con không cha như nhà không nóc”. Câu nói này là sự nhấn mạnh về một vai trò quan trọng và lớn lao của người cha đối với sự phát triển của con cái trong tương lai.

Nỗi lo của cha mẹ khi con 7-8 tuổi đã có ngày ‘đèn đỏ’

Tại phòng khám Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền (Bệnh viện Nhi Trung ương), chỉ trong một tiếng, khoảng 4 em bé từ 6-8 tuổi chờ khám với cùng nỗi lo dậy thì sớm.

Bé trai bị điện giật, hoại tử 4 ngón tay

Lấy dây kẽm găm vào ổ điện, bé trai 5 tuổi bị điện giật bất tỉnh và bỏng 10 đầu ngón tay, 4 ngón hoại tử phải tháo khớp.

Ông bố tự làm cánh tay giả cho con trai bằng máy in 3D

Sol Ryan phải cưa cánh tay khi chỉ mới 10 ngày tuổi. Bố của em đã tự chế tạo tay giả cho cậu bằng máy quét và máy in 3D.

3 rắc rối mẹ thường gặp khi chăm con đầu lòng

Những nốt mụn li ti, tiếng khóc của bé, lượng sữa về chưa ổn định… khiến mẹ lo lắng không biết xử trí ra sao. Hành trình chăm con đầu lòng gian nan nhưng đầy thú vị. Mẹ có thể sẽ bất ngờ và lúng túng, bởi việc chăm bẵm khó hơn những gì mình…