Thứ Ba, 08/09/2015 | 17:14
Sai lầm khi chế biến rau mọi người hay mắc phải sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong rau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của rau với sức khỏe.

Những sai lầm khi chế biến rau mọi người hay mắc phải

Rau tươi là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ, các dưỡng chất khác vô cùng quan trọng cho chúng ta. Mỗi ngày, cơ thể mỗi người cần được bổ sung tối thiểu là 500g rau tươi để đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng cho sức khỏe và các hoạt động sống hàng ngày. Chế biến rau sai cách sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong rau.

Những sai lầm khi chế biến rau mọi người hay mắc phải làm mất chất dinh dưỡng của rau (Ảnh minh họa)

Những sai lầm khi chế biến rau mọi người hay mắc phải làm mất chất dinh dưỡng của rau

(Ảnh minh họa)

Sai lầm do cắt rau xong rồi mới rửa

Các vitamin ở trong rau chủ yếu ở dạng nước dễ hòa tan. Do đó, khi bạn nhặt, cắt rau xong mới rửa thì bạn đã làm trôi đi một lượng vitamin khá dồi dào trong rau. Chính vì vậy hãy rửa rau xong rồi mới cắt.

Sai lầm do cắt rau xong không nấu ngay

Việc làm này sẽ khiến các vitamin trong rau củ dễ hoàn tan, dễ bị oxy hóa và mất đi.

Sai lầm do xào nấu rau với lửa nhỏ

Nếu khi xào nấu rau bạn để mức lửa nhỏ, sẽ đồng nghĩa với việc kéo dài thời gian nấu. Từ đó sẽ khiến các vitamin trong rau  bị phân hủy, làm rau bị “ê” và mất đi hương vị tươi ngon vốn có của nó;

Chính vì vậy, khi xào nấu rau hãy cố gắng tiết kiệm thời gian chế biến, sử dụng lửa lớn để các dưỡng chất trong rau không bị mất đi, rau sẽ ngon và xanh hơn.

Sai lầm do bảo quản rau trong tủ lạnh không đúng cách

Hầu hết các loại rau đều có nhiệt độ bảo quản thích hợp là từ 3 độ C -10 độ C, nhưng cũng có một số loại rau quả nếu để nhệt độ thấp sẽ hỏng. Ví dụ như dưa chuột, nếu để trong tủ lạnh với nhiệt độ dưới 10 độ C, nó sẽ bị mềm, chảy nước. Vì thế, dưa chuột, cà chua không để trong tủ lạnh. Các loại rau khi bảo quan trong tủ lạnh nên cho vào một hộp nhựa kín, sẽ giữ được lâu hơn, tươi hơn.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook