Thứ Sáu, 14/10/2016 | 18:14

Rửa thịt gà sống trước khi nấu, các vi khuẩn từ thịt gà có cơ hội lan ra tay, quần áo và dụng cụ nhà bếp. 

Theo một nghiên cứu của Đại học Drexel, gà sống chứa nhiều vi khuẩn như salmonella, listeria… có thể gây biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Thói quen rửa thịt gà sống trước khi nấu sẽ làm tăng khả năng lây lan vi khuẩn có hại hơn là làm sạch chúng. Người đứng đầu nghiên cứu Drexel, Tiến sĩ Jennifer Quinlan nói với Davidwolfe: “Rửa gà trước khi nấu không loại bỏ được vi khuẩn mà còn vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc”.

Quinlan cảnh báo: “Hãy nhớ rằng, vi khuẩn như listeria sống trên gà có thể giết chết bạn. Nếu listeria xâm nhập vào máu thì tỷ lệ tử vong rất cao, nhất là trẻ em khi hệ miễn dịch của chúng yếu hơn người lớn”.

Rửa thịt gà không đúng cách có thể lây vi khuẩn chết người

Rửa thị gà khiến vi khuẩn lây lan xung quanh. Ảnh: Drexel University. 

Tiến sĩ Quinlan cho biết thêm, salmonella là vi khuẩn vô cùng nguy hiểm, nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn này xâm nhập gây các bệnh như tiêu chảy, đau bụng, mất nước nặng, viêm khớp phản ứng… Ngoài ra, campylobacter là loại vi khuẩn phổ biến có trong thịt gà sống cũng gây ngộ độc thực phẩm. 

Dẫu vậy, thực tế 90% người rửa thịt gà trước khi nấu. Vì vậy, làm thế nào để xử lý đúng các vi khuẩn trên thịt gà sống là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Trả lời câu hỏi này, tiến sĩ Quinlan cho biết, không nên rửa trước khi nấu, thay vào đó chỉ cần nấu thịt gà ở nhiệt độ tối thiểu 70 độ C. Nhiệt độ này sẽ giết vi khuẩn nên bạn không cần phải lo lắng.

Thu Hiền

Nguồn: VnExpress

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook