Chủ Nhật, 05/08/2018 | 10:23

Để đảm bảo theo sát con học mỗi ngày, người mẹ Trung Quốc đã ngồi trong lớp cùng con trai suốt 3 năm cuối trung học cơ sở.

Chị Dai Jihua (thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc)  bắt đầu cùng con trai đến trường khi chị nhận ra sức học của con yếu đi. Cậu bé Xiao Hua từng học rất tốt thời tiểu học, nhưng khi chuyển lên cấp hai thì bắt đầu chật vật.

“Ban đầu tôi nghĩ đó là do môi trường mới, nhưng về sau giáo viên khuyên tôi nên đến lớp thử xem con mình thế nào”, tờ Yangtze River Daily dẫn lời chị Dai Jihua cho biết. 

Vấn đề là, chị Dai phát hiện rằng cậu con trai rất dễ mất tập trung. “Tôi biết không dễ gì để xóa bỏ thói quen xấu, và giáo viên không thể lúc nào cũng tập trung vào thằng bé, vì thế tôi quyết định đến trường cùng con để trông chừng”, người mẹ nói. 

Người mẹ 3 năm ngồi kèm con trai trong lớp học

Chị Dai (áo hoa) ghi chép đầy đủ trong lớp học để về kiểm soát con mình. Ảnh: Yangtze River Daily.

Chị Dai đã ngồi cạnh Xiao Hua trong lớp, chép bài vào vở, tham dự khoảng 3.000 tiết học trong hơn 3 năm qua. Xiao Hua cho biết ban đầu cậu không muốn mẹ có mặt ở lớp, nhưng rồi hiểu vì sao mẹ làm thế, và bảng điểm của cậu đã cải thiện. 

Đại diện trường cho biết họ ủng hộ các phụ huynh tham dự các tiết học để xem con mình tiếp thu ra sao, và nhà trường vận hành thế nào. Tuy vậy, những người chỉ chích cho rằng hoạt động này không nên được khuyến khích. Nhiều người nhận xét tình yêu của người mẹ đã vượt quá giới hạn trong tình huống này, rằng con trẻ có thể đánh mất quyền được trở thành một học sinh hạnh phúc, chịu thêm áp lực của mẹ ở bên.  

Các báo cáo cho thấy nhiều gia đình ở Trung Quốc cố gắng hy sinh để con mình có điều kiện giáo dục tốt hơn. Một trường hợp từng gây xôn xao năm 2013, là khi một ông bố ở tỉnh Sơn Đông đã bỏ ra 10 triệu tệ (khoảng 35 tỷ đồng) để mua đứt một nhà trẻ chất lượng cao cho con gái. 

T. An 

Nguồn: VnExpress

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook