Thứ Năm, 13/06/2024 | 16:28

Hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh là góp phần đưa đến một sức khỏe tổng thể cho chúng ta. Khi hệ vi sinh đường ruột không khỏe cơ thể xuất hiện các triệu chứng khó chịu hoặc các bệnh nguy hiểm

Khó chịu tiêu hóa

Đầy hơi, đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy và táo bón đều có thể là tín hiệu của hệ vi sinh vật mất cân bằng.

Mệt mỏi và năng lượng thấp

Một microbiome bị gián đoạn có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và cạn kiệt năng lượng, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục.

Không dung nạp thực phẩm

Đường ruột mất cân bằng có thể gây ra sự nhạy cảm với một số loại thực phẩm, gây khó chịu và rối loạn tiêu hóa.

Ruột bị rò rỉ

Một niêm mạc ruột không khỏe mạnh có thể dẫn đến hội chứng ruột bị rò rỉ, góp phần gây đau khớp, các vấn đề về da và thậm chí rối loạn tự miễn dịch.

Mất cân bằng tâm trạng

Một hệ vi sinh vật đường ruột mất cân bằng có thể gửi tín hiệu đến não của bạn thông qua trục ruột-não có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, dẫn đến lo lắng hoặc trầm cảm.

Quản lý cân nặng

Sức khỏe đường ruột của bạn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến nỗ lực quản lý cân nặng.

Vấn đề về da

Sức khỏe của microbiome phản ánh trên làn da của bạn, và sự mất cân bằng có thể góp phần vào các tình trạng viêm như mụn trứng cá, eczema hoặc bệnh vẩy nến.

Mất cân bằng nội tiết tố

Một đường ruột hài hòa đóng một vai trò quan trọng trong sự cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến thời gian, triệu chứng mãn kinh, ham muốn tình dục và testosterone.

Khả năng miễn dịch thấp

Đường ruột chứa phần lớn hệ thống miễn dịch con người, và sự mất cân bằng có thể khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh, cúm, dị ứng và viêm.

Sương mù não và các vấn đề nhận thức

Kết nối ruột-não ảnh hưởng đến chức năng nhận thức, với sự mất cân bằng dẫn đến sương mù não, suy giảm nhận thức và giảm sự minh mẫn về tinh thần.

Bệnh mạn tính

IBS, sự phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột (SIBO) và Mệt mỏi mạn tính (CFS) / ME đều có thể xuất phát từ sự mất cân bằng trong hệ vi sinh vật và các yếu tố lối sống.

Quản lý căng thẳng

Cân bằng sức khỏe đường ruột có thể giúp kiểm soát căng thẳng, từ đó hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đường ruột đang gặp vấn đề

Tại sao hệ vi sinh vật đường ruột thay đổi theo tuổi tác?

Tại sao chất xơ lại quan trọng với sức khỏe đường ruột?

Lợi ích tuyệt vời của quả mâm xôi đối với hệ vi sinh đường ruột

Thuốc nhuộm thực phẩm có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ đường ruột

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook