Thứ Tư, 27/06/2018 | 08:51

Cơ thể con người cấu tạo bằng sự tập hợp các tế bào một cách có hệ thống: tế bào da, tế bào thần kinh, tế bào mỡ, tế bào xương, tế bào máu…. Các tế bào trong cơ thể được nuôi dưỡng bằng  ôxy. Một khi thiếu ôxy vì lý do nào đó, tế bào hoạt động không điều hoà, dễ bị các nguyên nhân gây bệnh tấn công.

Trong đời sống chúng ta, từ nhỏ đến già, có biết bao lần chúng ta không hít đủ lượng ôxy vào cơ thể, như những lần chúng ta bị cảm ngạt mũi, sổ mũi, hoặc đi đứng, sinh hoạt trong môi trường đầy thán khí, sương mù, hay các khí độc hại khác. Do đó, một số bệnh gây ra bởi sự thiếu ôxy vận hành trong cơ thể. Để có thể chữa được những bệnh tật loại đó, chúng ta chỉ cần tập hít vào thật sâu để tăng lượng ôxy vào trong cơ thể, thì các tế bào có cơ hội phục hoạt lại. Nhất là trong giai đoạn nén hơi, chúng ta đã ép khí ôxy thấm đậm vào các tế bào một cách mạnh mẽ hơn, khiến chúng thêm sinh lực và hoạt động tích cực trở lại nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, với một số bệnh không liên can gì đến sự thiếu ôxy, nhưng nếu chúng ta cứ đẩy lượng ôxy vào tràn đầy trong cơ thể, thì các tế bào sẽ tự tìm cách điều chỉnh những thiếu sót của mình.

Một số tác dụng của việc thở đúng đã được chứng minh:

– Tăng năng suất

– Tăng sinh lực

– Tăng sáng tạo

– Ngăn chặn lão hóa

– Bình yên tâm hồn

– Vui vẻ hơn

– Tập trung

– Nhiều nhiệt huyết

– Nhận biết bản thân

– Hoạt động thể dục thể thao

– Thoải mái với chính mình

– Ra quyết định tốt hơn

– Phát triển tâm linh

Cách hít thở đúng:

Một nhịp thở bao gồm ba phần: Hít – Giữ – Thở. Bạn hít thở bằng mũi. Miệng đóng lại. Hít theo nhịp 1-4-2. Hít vào 1. Giữ trong 4. Thở ra 2.

Khi hít vào phần bụng phồng ra để cơ hoành di chuyển xuống dưới mát xa các cơ quan nội tạng. Tưởng tượng một quả bong bóng căng phình ra.

Khi thở ra phần bụng thóp vào để cơ hoành di chuyển lên trên mát xa trái tim nhỏ bé của bạn. Tưởng tượng bụng như máy hút bụi co rút lại.

Bạn có thể áp dụng bài tập thở này ngày 3 lần, mỗi lần từ 5 -10 phút bạn sẽ thấy cơ thể rất sảng khoái

Hít vào trong 5 giây. Giữ trong vòng 20 giây. Thở ra trong 10 giây.

Chúc bạn thành công

Tập thở đúng để chữa bệnh

Bài liên quan: Tập tạ điều độ có lợi cho tim mạch như  thế nào?

Yhocvn.net

 

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI: 1 Nhận xét.

[…] Lý do nên chọn đi bộ để luyện tập và cách tính nhịp tim sao cho phù hợp Tập thở đúng để chữa bệnh Tập tạ điều độ có lợi cho tim mạch như thế nào? Thế nào là mãn kinh […]

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook