Thứ Sáu, 25/03/2016 | 21:32

Hàng ngày, đi bộ là việc không thể tránh khỏi, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhờ hoạt động đơn giản này. Cùng thử xem sao nhé!

Đi bộ được coi là bài thể dục tuyệt vời có thể thực hiện mọi nơi, mọi lúc, hữu ích cho những ai muốn giảm cân. Tuy nhiên, song song với việc tập luyện, bạn cần tuân thủ một chế độ ăn lành mạnh, dinh dưỡng, nếu không những cố gắng của bạn sẽ vô ích. Dưới đây là 7 cách đi bộgiảm cân rất hữu ích.

1. Đi bộ kèm nghỉ

Trong khi đi bộ, hãy dừng lại ít phút để chống đẩy 15 lần, đứng tấn 40 lần và nhảy vung tay, chân 40 lần. Kết hợp đi bộ với những động tác cường độ cao giúp đốt nhiều calo hơn, lấy lại dáng nhanh hơn. Đây được xem là một trong những cách hiệu quả nhất giúp giảm cân bằng cách đi bộ.

2. Đi bộ nhanh

Tốc độ khi đi đặc biệt quan trọng trong việc giảm cân bên cạnh độ dài của quãng đường đi. Nếu muốn đốt nhiều calo, hãy cố gắng đi nhanh như có thể. Đặt mục tiêu đi bộ khoảng 45 phút hoặc một giờ trong 5 hoặc 6 ngày trong tuần, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

3. Đi bộ thư giãn

Nếu muốn tin thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, hãy đi bộ trên quãng đường dài. Đi bộ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ngoài ra, bài tập này còn giải tỏa căng thẳng và cải thiện tinh thần.

Giảm cân đơn giản nhờ đi bộ đúng cáchBạn có thể rủ bạn bè cùng đi bộ giảm cân

4. Đi bộ và làm nhiều việc cùng lúc

Khi bận rộn, thật khó tìm thời gian để phúc đáp các cuộc gọi nhỡ. Tuy nhiên, nếu có thể hãy vừa đi vừa gọi điện thoại và tranh thủ những lúc rỗi rãi dù cách này có vẻ không được thoải mái cho lắm.

5. Đi bộ đường dài

Cố gắng hai lần mỗi tuần, đi bộ một quãng đường đáng kể. Nếu bạn thường đi bộ khoảng 3-4 dặm, hãy đi thêm 2-3 dặm nữa mỗi lần, mục tiêu đi bộgiảm cân của bạn sẽ đến gần hơn.

6. Đi cùng bạn bè

Hãy kéo bạn, bố mẹ, anh chị em, người yêu hoặc hàng xóm đi bộ cùng nhất là khi các bạn đều có chung mục tiêu giảm cân. Không chỉ tăng cường sức khỏe, nhanh về lại vóc dáng mà bạn còn duy trì tình cảm tốt đẹp với mọi người. Đây cũng là động lực giúp bạn chăm chỉ tập để giảm cân.

7. Leo đồi núi

Nâng cao bài tập đi bộ của bạn bằng việc leo dốc. Ban đầu có thể hơi khó khăn một chút nhưng việc tập luyện này rất đáng giá. Hãy tìm một ngọn đồi gần nhà và đừng ngại thử thách bản thân vì đây là một trong những cách đi bộ giảm cân hữu hiệu nhất.

Chúc các bạn có thể lựa chọn được phương pháp đi bộ giảm cân hiệu quả cho mình nhất!

(Theo NS)

Nguồn: Emdep

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook