Thứ Năm, 31/05/2018 | 11:48

Đúng là thời đại công nghệ 4.0, công nghệ hỗ trợ nên con người có thể tự “bắt bệnh, khám bệnh” trên internet…Mới đây trên mạng xã hội lại “nảy nở” giải pháp sinh con theo ý muốn rất đơn giản đó là sử dụng dung dịch có tên Baby support. Vậy thực hư giá trị của loại dung dịch này ra sao?

Tại diễn đàn của các bà “mẹ bỉm sữa” đang rầm rộ quảng bá về loại dung dịch có khả năng sinh con theo ý muốn. Loại dung dịch này có tên là Baby support.  Chỉ cần vào Google gõ từ khóa Baby support trong 0,39 giây đã xuất hiện khoảng 424.000 kết quả tìm kiếm hoặc một diễn đàn lớn của các “mẹ bỉm sữa”, với trên 230.000 người tham gia, sản phẩm Baby Support vừa đăng đã có hơn 1.200 lượt thích và hơn 1.000 lượt bình luận.

Mặc dù có không ít người nghi ngờ về giá trị của sản phẩm nhưng cũng có nhiều người lại rất hào hứng với sản phẩm này và liên tục quảng cáo. Một người bán sản phẩm có nickname Nguyễn Thu Hồng bình luận “Sản phẩm Baby support, dung dịch sinh con theo ý muốn có hai màu xanh và hồng. Muốn sinh con trai thì dùng màu xanh, con gái thì dùng màu hồng, tỉ lệ thành công đến 80%. Chỉ nên bơm dung dịch Baby support khi 2 vợ chồng đã sẵn sàng vào “cuộc chiến”. Giá bán 1 ống dung dịch là 900.000 đồng.

Dung dịch sinh con theo ý muốn được giao bán 900.000 đồng

Dưới góc độ chuyên môn, các bác sĩ chuyên ngành phụ sản cho biết sản phẩm này “hot” bởi nó đánh vào áp lực cần phải sinh con trai hoặc gái. Tuy nhiên, bản thân người mua lại không hề quan tâm đến chất lượng dung dịch và nhờ tư vấn của bác sĩ. Đó là chưa kể việc quảng cáo đạt tỉ lệ 80% là chuyện không tưởng và có ý lừa gạt người sử dụng.

Trước thực trạng trên PGS-TS-BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, Trưởng Khoa Sản Bệnh viện Hùng Vương khẳng định bệnh viện chưa bao giờ tư vấn, can thiệp, thực hiện sinh con theo ý muốn hoặc lựa chọn sinh con theo giới tính.

Về khoa học, đó là điều hoàn toàn không có ý nghĩa bởi điều gì trái với tự nhiên không những không tốt, mà còn gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe sinh sản của người mẹ. Chưa kể những loại dung dịch khi bơm vào âm đạo có thể viêm nhiễm, gây phản ứng ngược lại do hóa chất gây nên.

Ngoài ra dung dịch chưa được kiểm chứng trên có thể gây viêm nhiễm, ngứa, gây bỏng, cháy hoặc gây viêm mỏng niêm mạc âm đạo. Trường hợp dung dịch chạy vào bên trong tử cung thì càng nguy hiểm hơn rất nhiều. Do đó người dân không nên sử dụng loại dung dịch này để bảo vệ sức khỏe sinh sản, tránh tiền mất, tật mang.

Chớ dại sử dụng dung dịch sinh con theo ý muốn

Theo Người lao động

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook