Thứ Tư, 15/07/2020 | 21:40

Chiên ngưỡng bệnh viện khách sạn 5 sao của Singapore

Trong năm 2016, đảo quốc sư tử Singapore đã giới thiệu một tổ hợp lần đầu tiên xuất hiện: đó là sự kết hợp giữa bệnh viện với khách sạn theo đúng tiêu chuẩn 5 sao. Khu vực dự án này mang tên Farrer Park Hospital với diện tích khổng lồ.

Farrer Park Hospital được biết đến là một tổ hợp đầu tiên trong khu vực thiết kế trong cùng một tòa nhà bao gồm khách sạn lẫn bệnh viện.

Về vị trí: dự án nằm ở phí trên tàu điện ngầm Farrer Park MRT. Chủ đầu tư đã chi hơn 800 triệu SGD với 220 giường bệnh cùng khách sạn One Farrer 5* tạo thành một nơi thống nhất với tên gọi Connexion.

Bệnh viện đa khoa tiếp nhận mọi bệnh nhân với 300 bác sĩ nhiều chuyên ngành. Và Farrer Hospital cũng có MOU bản ghi nhớ lưu thông tin đào tạo các bác sĩ.

Công nghệ triển trai tại bệnh viện cực kỳ hiện đại, tân tiến bậc nhất. Bác sĩ còn có thể update tình trạng bệnh nhân theo thời gian thực ví dụ như kết quả thăm khám, hình ảnh chuẩn đoán thông qua các thiết bị thông minh có kết nối mạng, từ đó có thể đưa ra quyết định kịp thời và nhanh chóng, dù ở bất kì đâu.

Ngoài ra, để bổ sung nguồn thực phẩm sạch cho bệnh nhân cũng như khách ở, tòa nhà cũng có tới 15 vườn rau, củ, quả ngoài trời, đồng thời là không gian xanh bên ngoài tòa nhà để bệnh nhân đi dạo và nghỉ dưỡng.

Theo Tiến sĩ Timothy Low, Giám đốc điều hành Bệnh viện Farrer Park: việc chính thức khai trương Bệnh viện Farrer Park, giờ đây người bệnh chỉ mất khoảng 1 phút để đi từ nơi ở đến thẳng phòng khám.

Bên cạnh đó, hệ thống camera cho phép truyền trực tiếp hình ảnh các ca phẫu thuật đến phòng khách sạn, qua đó giảm tâm lí lo lắng và chờ đợi của thân nhân người bệnh.

Theo Tiến sĩ Low, bệnh viện Farrer Park hiện trong quá trình thảo luận với nhiều bệnh viện tại Việt Nam về hợp tác đào tạo, gửi chuyên gia đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tiếp nhận bác sĩ từ Việt Nam để đào tạo, qua đó thiết lập một mạng lưới liên kết giữa các bệnh viện.

Hơn 400 quan khách đã đến dự lễ khai trương Bệnh viện Farrer Park, trong đó có cựu Thủ tướng Goh Chok Tong.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong khẳng định, với việc đưa vào hoạt động bệnh viện tư nhân mới nhất, Singapore đang tiến gần hơn đến một hệ thống y tế quốc gia hợp nhất, trong đó khu vực tư nhân đóng một vai trò đáng kể.

Hiện khu vực tư nhân chiếm gần 20% công suất giường bệnh đồng thời có số lượng bệnh nhân ngoại trú lớn tại Sing.

Yhocvn.net (Theo TTX)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Cách hạn chế sai sót thuốc trong bệnh viện?

+ Bác sĩ Việt Nam thích làm việc ở bệnh viện công hơn bệnh viện tư vì sao?

+ Quản trị nguồn nhân lực bệnh viện, phòng khám

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook