Thứ Tư, 21/03/2018 | 09:09

Sự gần gũi về thể xác giữa nam và nữ “chuyện ấy” là kết tinh của tình cảm, tình yêu và những rung động ngập tràn cảm xúc. Đây là quy luật của tự nhiên của con người, tuy nhiên do tính chất ngành nghề, cá biệt có “thời gian cấm” không được vi phạm. Thế kỷ 21, theo lý giải của khoa học, việc cấm hoàn toàn “chuyện ấy” chưa phải là kết quả tốt nhất.

Từ thời cổ đại việc quan hệ nam nữ “chuyện ấy” bị cấm trước khi các vận động viên tham gia thi đấu để đảm bảo sức khỏe, phong độ thi đấu tốt nhất. Tuy nhiên thời hiện đại chuyện cấm kỵ đã trở thành cổ hủ, thậm chí “chuyện ấy” còn giúp chủ nhân thi đấu thăng hoa hơn. Qua những câu chuyện chưa từng kể của các siêu sao thế giới biết đến “chuyện ấy” từ thời niên thiếu, có người còn “nghiện chuyện ấy” khi tuổi đã xế chiều…sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khác về “chuyện ấy” trong thế giới thể thao.

Nhu cầu tương quan với sức khỏe

Nhu cầu về “chuyện ấy” trong giới thể thao luôn rất cao bởi đa số ‘lần đầu làm chuyện ấy’ của các VĐV hàng đầu thế giới thường rất sớm. Cristiano Ronaldo thú nhận “mất đời trai” từ lúc 14 tuổi, chưa kể bộ sưu tập ‘chân dài’ của anh đã lên tới 2 chữ số.

Ronaldinho được mệnh danh là “phù thủy” mê chân dài

Ronaldinho với biệt danh “chàng vẩu” thậm chí “biết mùi đời” sớm hơn khi dụ dỗ được cô bé hàng xóm lúc mới 13 tuổi. Thậm chí danh sách bạn tình anh cũng nhớ không hết. Đặc biệt, khó có VĐV nào lợi hại như Francesco Totti khi ‘lái máy bay bà già’ lúc mới 12 tuổi và ‘đối tác’ 17 tuổi. Hiện nay ở tuổi tứ tuần, anh vẫn ‘sinh hoạt’ đều đặn cùng bà xã với tần suất 3 lần/tuần.

Kết quả khảo sát trên tờ USA Today với các VĐV cho thấy hầu hết đều quay lưng với nhậu nhẹt và hút xách. Tuy nhiên, hầu hết đã bước chân vào câu lạc bộ múa thoát y, ít nhất là 1 lần trong đời và tất nhiên sẽ nảy sinh nhu cầu làm “chuyện ấy”.

Quan niệm về “chuyện ấy” đã thoáng hơn

Ronaldinho chia sẻ: “Tôi thường làm chuyện ấy trước trận đấu khi còn ở Barcelona. Tôi không thấy việc gì phải kiêng cữ. Ngược lại là khác, làm xong chuyện đó khiến tôi cảm thấy rất thoải mái và hưng phấn hơn khi ra sân”.

Điều bất ngờ là đúc kết của Ronaldinho rất giống với các nghiên cứu khoa học. Một công trình khảo sát của Đại học Florence (Ý) chứng tỏ “chuyện ấy” vào đêm trước ngày thi đấu không gây hại gì, thậm chí đối với phái mạnh còn có tác dụng cải thiện phong độ. Đặc biệt nhờ gia tăng lượng testosterone mà các VĐV nam dễ có thành tích khả quan hơn, rõ nhất là thi marathon.

Tương tự đối với phái nữ, kết quả điều tra cho thấy các VĐV nữ có “chuyện ấy” trong đêm trước thì hôm sau tuy không khỏe hơn, nhưng cũng chẳng chịu hiệu ứng phụ gì. Thậm chí, các nhà nghiên cứu cho rằng việc này có “lợi”đôi chút do tác dụng khi đạt đến cực khoái có thể giúp chị em giảm đau ở cơ. Tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo các VĐV không làm chuyện đó trong vòng 2 giờ trước lúc thi đấu.

Trong một khảo sát khác với 14 cựu VĐV nam đã lập gia đình, thành tích ghi nhận trong 6 tuần của họ không thay đổi dù tối hôm trước có quan hệ. Một kết luận tương tự đạt được từ một nghiên cứu khác dựa vào 10 người đàn ông khỏe mạnh đã có vợ với độ tuổi từ 18-45. Thế nhưng, trong một cuộc điều tra không chính thức từ 1.000 VĐV nam và nữ của Brooks Running, 48% phản hồi của những người U40 cho biết “chuyện ấy” trước lúc chạy giúp họ có thông số tốt hơn.

Càng đẹp trai càng có nhiều bạn tình

Một bộ sưu tập hình ảnh gần 200 VĐV dự Olympic Mùa đông 2014 của Đại học Exeter (Anh) cho thấy các VĐV nam càng có vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới thì càng đẹp trai.Điều này cũng trùng hợp với kết quả nghiên cứu năm 2014 của giáo sư ngành Sinh học tiến hóa Erik Postma của Đại học Exeter về mối tương quan giữa thành tích với vẻ ngoài của các tay đua xe đạp nam dự Tour de France.

Chi tiết này rất đáng lưu ý bởi các VĐV càng đẹp trai thì càng dễ tìm bạn tình và câu hỏi đặt ra là phải chăng nhờ”chuyện ấy” thường xuyên mà họ có thành tíchtốt như vậy? Trên góc độ y học, các chuyên giacho rằnglượng testosterone tiết ra có thể tác động tới chiều cao và chiều rộng của khuôn mặt.

Tuy nhiên đối với phái đẹp, ‘chuyện ấy’ xem ra không gây ảnh hưởng vì hormone không có tác dụng cải thiện phong độ. Điều này có thể lý giải phụ nữ có thành tích cao chưa hẳn đẹp và ngược lại.

Thế kỷ 21, quan điểm về “chuyện ấy” trong giới thể thao đã cởi mở hơn, thông thoáng hơn, một số HLV vẫn cho phép “chuyện ấy” xảy ra tuy nhiên họ vẫn không quên nhắc nhở các VĐV không lạm dụng và làm “chuyện ấy” quá gần thời gian thi đấu.

Yhocvn.net  (Theo Soha.vn)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook