Thứ Tư, 22/11/2017 | 16:50

Miền Bắc đã bước vào giữa đông, thời tiết chuyển lạnh, đặc biệt là buổi sáng  nhiệt độ thấp dễ gây cảm lạnh, các căn bệnh về đường hô hấp… Bởi vậy làm thế nào để vừa đảm bảo thói quen tập thể dục và bảo vệ sức khoẻ? chúng ta cần lưu ý những điều sau đây.

Lựa chọn quần áo

Trang phục tập thể dục được thiết kế riêng cho các loại bài tập khác nhau và thời tiết khác nhau. Do đó cần cân nhắc loại hình tập luyện ngoài trời hay trong nhà để đảm bảo sức khoẻ.

Lời khuyên: Lựa chọn đồ ấm, thoáng, có thể chọn đồ bộ thể thao 2 lớp, có mũ chất liệu cotton vừa thấm mồ hôi vừa giúp tránh gió. Mũ có tác dụng bảo vệ đầu, tai.

Bảo vệ đầu và tay

Đội một chiếc mũ trong thời tiết lạnh, đặc biệt là khi thực hiện các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, chạy bộ hay thậm chí đi dạo hàng ngày vẫn rất quan trọng.

Lời khuyên: Chọn một chiếc mũ làm bằng chất liệu ấm áp và thoáng khí cũng giúp bảo vệ đôi tai của bạn. Ngoài ra, tay  là một bộ phận đặc biệt dễ bị tê cóng, do đó cần đeo găng tay giữ ấm để bảo vệ sức khoẻ.

Khởi động

Cơ bắp của được ví như dải cao su, do đó bạn cần phải làm nóng chúng dần dần để tránh bị thương.

Lời khuyên: Làm nóng các cơ bằng cách căng đùi, ép chân, Squat…trong nhà trước khi đi ra ngoài. Trường hợp tập trong phòng tập thể dục, hãy cân nhắc tốc độ đi bộ để nhịp tim của bạn tăng lên. Để cơ thể có thời gian chuyển từ hoạt động sang nghỉ ngơi và giãn cơ trước sau khi tập luyện.

Ngoài ra, làm mát cơ thể sau tập luyện là rất quan trọng, đặc biệt là sau khi tập luyện thời tiết lạnh để giữ cho cơ thể không bị thương tích.

Uống đủ nước

Mất nước làm tăng nguy cơ thương tích đáng kể và sẽ làm chậm hiệu suất của bạn.

Lời khuyên: Giữ nước bằng cách uống nước cả trước, trong và sau khi tập luyện.

Chọn đồ dùng có phản quang

Sáng những ngày mùa đông thường khá tối, do đó để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng quần áo, giày dép, ba lô phản quang… để đảm bảo người đi xe ô tô, xe máy, xe đạp và những người đi bộ khác đều nhìn thấy.

Giày có độ ma sát lớn

Khi bạn đang chạy ngoài trời, ở nơi có băng, tuyết, hoặc ẩm ướt cần mang giày có độ ma sát lớn để đảm bảo an toàn, tránh thương tích.

Ngoài những lời khuyên trên, các bạn gái cần lưu ý dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da bởi trời lạnh không có nghĩa là bạn không bị cháy nắng.

Theo vov.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook