Thứ Ba, 12/09/2017 | 03:14 |

Có một số việc bạn cần thực hiện trước khi chạy, song song với đó cũng có một số điều được xem là ‘tồi tệ’, thậm chí có hại, mà bạn cần phải tránh.

Chạy là một cách tuyệt vời để tập thể dục và đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nó cũng có thể là biện pháp luyện tập mà thông qua đó, bạn có thể rút được khá nhiều kinh nghiệm, nếu như bạn đã từng thực hiện sai một số nguyên tắc trước khi chạy.

Và đó là lý do mà bài viết này sẽ đưa đến cho bạn thông tin về những điều tồi tệ nhất mà bạn cần tránh trước khi thực hiện hoạt động chạy. Hãy xem đó là gì và đối chiếu với bạn để có thể thực hiện bài chạy một cách trọn vẹn và hiệu quả nhất nhé!

Những điều tồi tệ nhất bạn cần tránh trước khi chạy?

Đừng khiến mình gặp "khổ sở" vì những sai lầm trước khi chạy

Căng cơ

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tình trạng căng cơ sẽ không tốt cho người chạy bộ, nó có thể làm giảm khả năng cũng như hiệu quả bài chạy. Khi cơ bắp đang trong tình trạng bị căng, kéo theo đó là tình trạng giãn tĩnh mạch, có thể làm ảnh hưởng đến tín hiệu giữa cơ và não. Phản xạ này làm giảm sức lực của cơ thể và sức mạnh của cơ.

Ăn quá nhiều

Bạn cần nhớ, không nên ăn quá nhiều trước khi chạy! Trong khi chúng ta chạy, quá trình tiêu hóa chậm lại và không hoạt động bình thường, vì máu thay vì chuyển qua sạ dày đã được chuyển hướng sang cho cơ bắp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng có hại cho không chỉ tới buổi luyện tập của bạn mà cả sức khỏe nói chung. Đó là lý do việc ăn quá nhiều trở thành một trong những điều tồi tệ nhất phải làm trước khi bạn chạy.

Uống quá nhiều hoặc quá ít nước

Bạn cần được bổ sung nước trước khi luyện tập. Tuy nhiên mức độ như thế nào và bổ sung vào thời điểm nào lại là điều cực kỳ quan trọng. Nếu uống quá ít trước khi chạy, chắc chắn bạn sẽ phải đối diện với sự khó chịu khi mà chiếc dạ dày quá “khô hạn”. Trong khi đó, việc uống quá nhiều nước cũng không tốt bởi một chiếc bụng đầy nước thì bạn cũng không thể chạy được. Vì thế, việc cung cấp vừa đủ nước trước khi chạy là một trong những điều hàng đầu cần quan tâm.

Những điều tồi tệ nhất bạn cần tránh trước khi chạy?

Không đi vệ sinh

Đây sẽ là một trong những việc khiến bạn “khổ sở” nhất nếu như bạn không làm trước khi chạy. Bởi thực tế, bạn sẽ chẳng thể nào có được cảm giác dễ chịu và thoải mái tận tận hưởng lợi ích của buổi chạy nếu cứ phải… nhịn vệ sinh!

Không lắng nghe cơ thể

Bạn sẽ phải lắng nghe cơ thể mỗi khi chạy, đó là điều không thể bỏ qua trong danh sách các công việc cần làm. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hoặc khó chịu, thì tốt hơn hết nên dành thời gian để nghỉ ngơi, cho cơ thể được hồi phục, sau đó hãy quay trở lại lịch trình luyện tập. Có như thế mới có thể đảm bảo được buổi tập đạt hiệu quả và không khiến bạn đối diện với nguy cơ về sức khỏe.

Alez Vu

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook