Thứ Bảy, 13/01/2018 | 12:58

Bệnh polyp mũi là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với những người đã bị mắc bệnh. Vậy những đối tượng nào thường sẽ mắc bệnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Đối tượng nào thường mắc bệnh polyp mũi

trường hợp những khối Polyp mũi nhỏ thì không dẫn đến việc gì nghiêm trọng , ít khi gây nên hệ lụy , tuy nhiên nếu mà một số khối polyp lớn hoặc rất nhiều khối polyp bé có khả năng dẫn đến những tác hại như : hội chứng Viêm xoang cấp hay mạn tính , khó thở tắc nghẽn lúc ngủ , biến đổi cơ cấu của mặt gây hiện trạng song thị (nhìn đôi).

Chứng bệnh Polyp mũi hình thành do hiện trạng viêm nhiễm mạn tính khiến một vài mạch máu trong tế bào mũi xoang . bệnh thường gặp nhiều ở người hơn 40 và đối với trẻ em hay mắc những bệnh chứng chẳng hạn hen phế quản, hội chứng viêm mũi, bệnh xoang dị ứng vì nấm, hội chứng viêm xoang mạn, có hiện trạng sổ nước mũi theo mùa và hội chứng xơ nang phổi.

Những ai thường hay mắc bệnh polyp mũi?

Vì chứng bệnh polyp mũi có những triệu chứng giống như như căn bệnh viêm mũi, bệnh viêm xoang hoặc hiện tượng cảm mạo ,… nên người mắc bệnh thường không nhận ra được . tuy nhiên các dấu hiệu của cảm lạnh bình thường sẽ hết đi sau một tuần trong khi các dấu hiệu của bệnh lý polyp không giảm đi. khi đấy người bị bệnh cần tới các bệnh viện để được chuyên gia chuyên khoa kiểm tra , phát hiện ra căn bệnh và có chỉ định trị thích hợp .

Khi nào cần phải đến gặp bá sĩ khi mắc bệnh polyp mũi?

Bạn nên đến khám bác sĩ nếu nằm trong những trường hợp sau đây:

Khó thở nghiêm trọng;

Các triệu chứng đột ngột xấu đi;

Các vấn đề về thị giác, giảm thị lực hoặc bị hạn chế khả năng di chuyển của mắt;

Sưng nặng xung quanh vùng mắt;

Đau đầu ngày càng nặng kèm theo sốt cao hoặc không có khả năng giữ đầu thẳng hướng về phía trước.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguồn: Phunutoday

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook