Thứ Tư, 31/01/2018 | 06:10

Đối với những người khi phát hiện mắc bệnh ung thư mắt thì người dùng nên làm gì?

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây:

Nên làm gì khi có các dấu hiệu bị ung thư mắt

Phòng ngừa ung thư mắt

Tìm hiểu xem trong gia đình có ai từng mắc bệnh hay không. Nếu có người thân mắc ung thư mắt bạn cần cảnh giác bởi khả năng bạn đối diện với nguy cơ sức khỏe này thường cao hơn những đối tượng khác.

Nếu chức năng hoạt động của mắt có sự thay đổi bất thường; cảm giác đau đớn thường trực, bạn nên đi khám sớm để phát hiện căn nguyên vấn đề. Đừng để cơ thể bị tàn phá nặng nề và những biểu hiện bệnh rõ mồn một mới tìm cách chạy chữa. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường hệ miễn dịch của mình bằng cách duy trì chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập thể dục và có lối sống lành mạnh.

Cố gắng không để mắt tiếp xúc với tia nắng mặt trời trong thời gian dài.

Trong trường hợp buộc phải tiếp xúc, hãy bảo vệ mắt mình khỏi ảnh hưởng của tia cực tím bằng cách đeo kính dâm, đội mũ rộng vành

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với tia bức xạ, mối hàn.

Nên làm gì khi bị bệnh ung thư mắt
Nên làm gì khi bị bệnh ung thư mắt

Ngăn không cho mắt chịu ảnh hưởng tiêu cực của các loại hóa chất độc hại, gây ung thư.

Cảnh giác khi thấy những dấu hiệu lạ trong mắt

Ung thư mắt là sự phát triển bất thường của tế bào ở mắt, chúng sinh sôi và tạo thành khối u. Những tế bào gây bệnh này có thể bắt đầu ở mắt song một khi chuyển sang giai đoạn sau nó sẽ lan sang các vị trí khác.

Điều bất ngờ là căn bệnh ung thư vú và ung thư phổi lại là một trong những yếu tố khiến các tế bào gây bệnh nhanh chóng di căn và lan rộng tới mắt.

Bên cạnh đó, thói quen hút thuốc, không bảo vệ mắt trước ánh mặt trời và tiền sử gia đình có người từng mắc bệnh cũng là những yếu tố làm tăng tỷ lệ mắc căn bệnh ung thư mắt.

Việc phát hiện các dấu hiệu ung thư sớm đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Một trong những dấu hiệu bạn có thể nhận biết dễ dàng là tầm nhìn của bạn bị hạn chế.

Sự xuất hiện khối u ở trong mắt khiến khả năng nhìn xa bị giảm đáng kể. Ngoài ra, một số trường hợp khối u còn tạo ra các “hạt” nhỏ nổi lên ở mắt hay các vết hằn, tụ máu.

Ung thư là sự phát triển khó kiểm soát của các tế bào gây bệnh, vì vậy triệu chứng phổ biến khác của bệnh là sự thay đổi bất thường về kích thước của khối u. Nốt nhỏ ở trong mắt ngày càng to, hình dạng khó xác định với nhiều cạnh lởm chởm.

Bên cạnh đó, theo thời gian khối u có xu hướng thay đổi màu sắc. Thông thường, nó trở nên nhạt hơn so với màu tự nhiên của mắt. Những người sở hữu đôi mắt đen là khó phát hiện hơn cả nên càng phải đặc biệt chú ý. Một khi bệnh chuyển sang giai đoạn sau, màu sắc khó xác định sẽ lấn sang các vị trí khác ở mắt.

Những dấu hiệu không rõ ràng ở giai đoạn đầu của bệnh khiến người bệnh có tâm lý chủ quan, cho nên không phát hiện và điều trị kịp thời lâu dần sẽ khiến cho mắt bị lồi ra bởi các khối u bắt đầu phát lớn và ăn sâu vào giác mạc. Bệnh nhân khi phát hiện bệnh ở giai đoạn này thường bệnh đã quá nặng và để chữa được thì phải nạo mắt và đối mặt nguy cơ sẽ bị mù vĩnh viễn.

Ngoài những biểu hiện bệnh ung thư mắt đặc trưng được liệt kê ở trên thì còn có một số dấu hiệu khác của bệnh ung thư mắt như: Đau đầu,  đau mắt, mí mắt người bệnh sẽ bị lồi ra và khiến cho người bệnh bị chảy nước mắt thường xuyên, không thể khép mắt lại vì mắt đã lồi quá to…

Vì thế mọi người nên lưu ý, ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường này, hãy nhanh chóng đến bệnh việc kiểm tra để được các bác sĩ chuyên khoa mắt thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về bệnh, trong trường hợp đã mắc phải căn bệnh này thì còn tìm ra được phương pháp điều trị sớm hơn, tránh xảy ra trường hợp không mong muốn.

Yhocvn.net (Theo Phunutoday)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Dấu hiệu nào thì nên đi khám mắt?

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook