Thứ Hai, 03/09/2018 | 06:32

Phàm là ăn bất cứ món gì vừa đủ sẽ thấy ngon. Nhưng ăn đến mức bội thực thì không những không thấy ngon mà còn thấy khiếp hãi.

Chuyện quan hệ vợ chồng cũng vậy. Không ít tình huống bị ép quan hệ đến mức dở khóc dở cười và sinh ra nhiều hệ lụy xấu.

“Bội thực” vì... hồi xuân

Trong phòng khám nam học, người đàn ông 45 tuổi gầy gò đầy vẻ mệt mỏi, buồn bã bước vào gặp bác sĩ với vẻ e dè, ngần ngại.

– Tôi có thể giúp gì đựơc anh? – Bác sĩ hỏi.

Tôi có chuyện khó nói quá bác sĩ à. Gần đây, tôi đến khổ với bà nhà tôi. Đêm nào cũng vậy, cứ tầm 2-3 giờ sáng là bả lay tôi dậy, vuốt ve và làm các kiểu cho “thằng nhỏ” của tôi cương lên để quan hệ. Tôi mệt lắm.

– Sao anh không trao đổi thẳng thắn với chị ấy?

Tôi có nói muốn giữ sức để mai mốt còn đi làm thì bả cứ nằn nì đòi chiều bằng được. Không chiều bả thì tôi cũng không ngủ được với bả, cứ kêu rên rỉ, cào cấu tôi cả đêm cho bằng được thì thôi.

– Tình trạng này kéo dài lâu chưa?

Tầm 3 tháng nay rồi. Tôi sút mất 5kg rồi đấy. Ngày nào tôi đến cơ quan cũng mệt bơ phờ, chả nghĩ được điều gì hay ho cho công việc. Hết giờ làm, nghĩ đến về nhà là tôi đã muốn chán.

– Chị nhà bao tuổi rồi anh?

Bả 43 tuổi. Gần đây bả mới vậy, chứ trước đây không thế. Khi tôi sung sức, nhiều lần bả còn miễn cưỡng chiều chồng. Hay là bả hồi xuân nhỉ? Mới đêm qua, tôi mệt muốn xỉu. Tôi kêu mệt, thế là bả vần “thằng nhỏ” hì hục suốt, rồi la lối là tôi có bồ nên không chiều vợ. Mà bác sĩ bảo, bây giờ chỉ nghĩ đến quan hệ thôi tôi đã hãi rồi thì có người nào khác dâng trước mặt, tôi cũng đầu hàng.

– Vậy anh muốn tôi giúp gì nào?

Bác sĩ khuyên tôi nên làm gì bây giờ. Nên nói với vợ thế nào để bả giãn bớt tần suất cho tôi. Chứ thú thực, giờ tôi chả có ham muốn gì sất, khi quan hệ thì không có khoái cảm, thời gian xuất tinh càng ngắn dần và tinh cứ tự ào ra…

– Có thể chị nhà hồi xuân thật. Nhưng để giải quyết được chuyện của anh, tôi cần được gặp cả hai người…

…………….

Câu chuyện của người đàn ông trên không phải là chuyện hiếm. Đây có thể coi là tình trạng cưỡng bức ‘quan hệ’. Tình trạng này không chỉ phụ nữ mới gặp mà nam giới cũng bị cưỡng bức quan hệ khi không có nhu cầu, không có ham muốn, trong tình trạng sức khỏe không tốt.

Có điều trùng lặp, đa phần tình trạng đàn ông bị cưỡng bức ‘quan hệ’ đến mức bội thực đều rơi vào hoàn cảnh có vợ đang độ tuổi hồi xuân, nhu cầu tình dục cao. Khi không được đáp ứng tình dục đầy đủ, chị em thường phản ứng rất ghê gớm khiến đàn ông rơi vào vòng luẩn quẩn: căng thẳng tâm lý, giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, suy giảm sức khỏe… khiến tình cảnh vợ chồng càng thêm tồi tệ. Vấn đề ở đây là chị em nên kiểm soát khả năng hồi xuân của mình thế nào để ngọn lửa tình luôn đượm mãi chứ không nên ép chồng quan hệ đến mức “bội thực”. Vậy họ cần làm gì để vượt qua chặng đường thú vị nhưng cũng đầy khó khăn này?

Phụ nữ từ tuổi ngoài 40 cho đến khi mãn kinh vào khoảng tuổi 55. Thời kỳ này người ta gọi nó là tuổi hồi xuân. Lúc này, cơ thể có nhiều thay đổi bởi trong quá trình tiền mãn kinh có hiện tượng tăng nội tiết tố estrogen, do đó mà nhu cầu ‘quan hệ’ rất đa dạng.

Ở tuổi này, nhiều phụ nữ thấy tinh thần phấn chấn, yêu đời, tâm sinh lý tốt hơn và từ đó ham muốn cũng tăng cao hơn. Không ít câu chuyện ‘tình yêu’ của chị em tuổi hồi xuân được phản ánh ở các mức độ khác nhau.

Phụ nữ hồi xuân mang lại gia vị ngọt ngào cho cuộc sống gia đình. Các chị được một lần nữa trải nghiệm cảm giác yêu và được yêu. Những phút ấy rất quý giá… Sự thay đổi đột ngột về ngoại hình, tính cách hồn nhiên hơn, nhu cầu “sôi” như lửa bỏng…, nhiều phụ nữ hừng hực “tìm lại mùa xuân” khiến con cái ngơ ngác, chồng hoang mang, nghi ngại… Vì vậy, chị em cần biết điều tiết nhu cầu của mình để hài hòa mọi chuyện. Quan hệ sinh lý cần duy trì ở mức độ thích hợp với cả hai người. Chia sẻ chân thành về cảm xúc và nhu cầu với chồng/bạn tình là điều cần thiết. Bởi nếu đòi hỏi chồng quá mức sẽ dẫn đến những hậu quả tai hại, như trường hợp người đàn ông trong câu chuyện trên (suy giảm sức khỏe và ham muốn, khủng hoảng tâm lý, giảm sút hiệu quả công việc…). Quan trọng hơn cả đó là sự không hòa hợp sẽ gây những ức chế tâm lý xấu. Sự dồn nén về tâm lý kéo dài không chỉ có hại cho vấn đề tình dục mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, công việc xã hội…

Để giải tỏa nhu cầu tình dục thôi thúc phụ nữ tuổi hồi xuân, chị em nên có lối sống tích cực như: ăn uống hợp lý (nhiều rau quả, ít thịt), vận động hàng ngày, tập thể dục, thể thao vừa với sức khỏe. Các môn tennis, bơi lội, chạy bộ, yoga phù hợp với chị em tuổi hồi xuân. Nếu có các suy nghĩ và tâm lý đòi hỏi ‘quan hệ’ thái quá thì nên gặp bác sĩ tâm lý để có cách giải tỏa phù hợp.

BS. Đặng Lan

Nguồn: SKDS

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook