Thứ Tư, 27/11/2019 | 10:12

Nhiều năm qua phụ nữ có rất nhiều biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, màng tránh thai,…Đối với nam giới chỉ có dùng bao cao su, phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, uống thuốc. Nhưng một nghiên cứu mới đây được công bố trên Hindustan Times của Hội đồng nghiên cứu Y học Ấn Độ cho thấy, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp tránh thai dạng tiêm đầu tiên cho nam giới.

Theo đó, thế hệ thuốc tránh thai này được sáng chế dưới dạng dung dịch giống polymer, được tiêm thẳng vào bộ phận sinh dục của nam giới, có hiệu quả trong việc ngăn chặn tinh trùng “bơi” ra khỏi tinh hoàn.

Một mũi tiêm thậm chí có thể tránh thai cho một người đàn ông lên tới 13 năm.

Theo tiến sĩ RS Sharma, nhà khoa học cao cấp, thành viên của hội đồng nghiên cứu, để đưa ra loại thuốc tránh thai lần này, hội đồng phải thực hiện rất nhiều cuộc thử nghiệm kéo dài bao gồm: thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 kéo dài với 303 ứng viên được tuyển dụng. Kết quả, thuốc tránh thai thế hệ mới có tỷ lệ thành công lên tới 97,3%, không có tác dụng phụ.

Tiên sĩ RS Sharma chia sẻ thêm: “Sản phẩm sẵn sàng. Đây là biện pháp tránh thai dành cho nam dạng tiêm đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi đã trình lên chính phủ và đang chờ được xử lý, cấp phép là có thể sản xuất, phát hành rộng rãi. Tiến sĩ Sharma cũng bật mí loại thuốc trên ngoài dùng để tránh thai thì không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Trước đó cũng có rất nhiều các nhà khoa học nghiên cứu về thuốc tránh thai dành cho nam giới nhưng phương pháp phổ biến được nhiều nam giới lựa chọn nhất vẫn là phương pháp thắt ống dẫn tinh truyền thống.

Ngoài ra, các nhà khoa học Mỹ từng nghiên cứu về loại thuốc tránh thai tương tự dạng tiêm được vọi là Vasacheel. Nhưng loại thuốc này chưa được cấp phép và bán ra thị trường.

Yhocvn.net (Trích lược theo vtc.vn)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook