Thứ Năm, 01/02/2018 | 11:34

Nếu bạn là một người quá bận rộn, không đủ thời gian đến các phòng tập thì các bài tập tại nhà sẽ giúp bạn vừa có sức khỏe, thể hình đẹp nếu kiên trì luyện tập các bài tập dưới đây.

  1. Tập cơ tay

Bài tập này tương tự như việc bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất. Động tác này có lợi cho các cơ bắp tay rất nhiều và bạn luôn cảm thấy các cơ tay được săn chắc và mạnh mẽ hơn, chúng cũng mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và cơ vai.

Ngoài ra, bạn có thể tăng cường độ khó bằng việc nhấc chân lên khỏi mặt đất để dồn sức mạnh vào đôi tay.

  1. Tập cơ chân

Động tác này là hình thức giống như bạn ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân. Là bài tập khá hiệu quả dành cho bắp chân.

Bằng cách tập này, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể và cũng dễ dàng nâng cao độ khó khi tập luyện.

Lưu ý: Bạn có thể tập kèm với tạ, tạ đòn hay với dây trợ lực để tăng độ khó khi luyện và nên khởi đầu từ những bước đơn giản sau đó nâng dần độ khó lên.

  1. Tập cơ ngực

Động tác hít đất sẽ tập trung vào ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt tay sao cho tạo hiệu quả lêno các cơ bắp khác, sải tay rộng hơn để tập cho cơ ngực của bạn.

  1. Tập cơ bụng

Động tác này sử dụng bàn tọa ngồi làm điểm tựa, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V, thân ngả lưng về sau, hay tay đưa lên gập vào sau gáy, rồi khom người tới trước.

Để tăng cường cho việc tập, bạn có thể tập cùng với tạ, dây thun hoặc ghế nâng chân. Nếu muốn tăng độ khó cho các bài tập cho vùng bụng khác như: nhóm cơ bụng dưới, các cơ xiên và cơ nằm trên lưng… hãy tập với bóng tập thể dục.

  1. Tập cơ lưng

Hít xà đơn là một trong những bài tập thể hình rất tốt cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Khi tập bài tập này, bạn có thể đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được làm việc nhiều hơn ở những góc độ khác nhau.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tập loại hình này do không có một cây xà chuyên dụng. Vì vậy có thể thay thế bằng một vật khác tương tự như một thanh sắt bắc ngang 2 cạnh cửa là bạn vẫn có thể tập luyện.

Lời kết

Để có được một cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sinh lực đòi hỏi sự kiên trì trong quá trình luyện tập. Bởi vậy, đối với những người bận rộn chỉ cần dành ra từ 30-45 phút vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và sau khi đi làm về để tập từ 3-5 hiệp những động tác trên một cách đều đặn.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên nên bổ sung dinh dưỡng khoa học để đảm bảo đầy đủ các yếu tố giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng.

Sưu tầm

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook