Thứ Hai, 05/03/2018 | 14:38

Theo đánh giá của WHO, Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người sống thọ nhiều nhất trên thế giới. Vậy họ đã làm gì để trường thọ? Hãy cùng khám phá những bí mật đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.

Song hành với chế độ ăn khoa học, đảm bảo dinh dưỡng, ưu tiên các loại rau, củ, quả là những bài tập giúp kéo dài tuổi thọ phổ biến của người Nhật.

Bài tập giữ cột sống luôn thẳng

The đánh giá của các chuyên gia, cột sống bị cong sẽ gây nhiều vấn đề cho các cơ quan nội tạng.

Vì vậy, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn cũng nên kiểm soát tư thế ngồi của mình và cả tư thế ngủ vào ban đêm. Katsuzo cho rằng con người nên duy trì tư thế cột sống thẳng vì nó giúp mỗi người có thể cao hơn 2cm và có lợi cho hệ tiêu hóa, tuần hoàn.

Lưu ý: khi ngủ chọn loại gối được làm bằng chất liệu cứng và đặt ở vị trí đốt sống cổ thứ 3 hoặc 4 sẽ giúp cột sống được cân bằng và luôn thẳng khi ngủ.

Bài tập “con cá vàng”

Bước 1: Nằm thẳng người trên bề mặt cứng. Tiếp theo duỗi thẳng tay, bàn chân vuông góc với sàn nhà.

Bước 3: Đặt 2 tay vào 2 bên cổ ở vị trí đốt sống cổ thứ 3 và thứ 4 rồi chụm 2 chân lại trong khi bàn chân vẫn vuông góc với sàn.

Bước cuối cùng trong khi tay giữ ở cổ, lắc 2 chân đã chụm lại sang trái và sang phải nhưng không di chuyển phần thân trên và hông, chỉ di chuyển chân và thực hiện bài tập liên tục trong 2 phút.

Bài tập cải thiện tuần hoàn

Bước 1: Nằm trên bề mặt phẳng và cứng. Tiếp theo đặt chiếc gối cứng ở vị trí đốt sống cổ thứ 3 và 4.

Bước 3: Giơ thẳng chân và cánh tay lên cao rồi gập khuỷu tay và đầu gối sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái nhất.

Cuối cùng lắc chân, tay của bạn và ặp lại bài tập trong 1-3 phút.

Bài tập kết hợp tay và chân

Bước 1: Nằm trên bề mặt cứng và phẳng, đặt chiếc gối cứng ở vị trí đốt sống cổ thứ 3 và thứ 4. Tiếp theo gập gối lại sao cho 2 chân vẫn trên bề mặt phẳng, 2 lòng bàn chân chạm vào nhau như trong hình. Thực hiện 10 lần.

Bước 3: Đặt 2 tay trước ngực sao cho 10 đầu ngón tay chạm nhau và giơ qua đầu, lúc này 2 tay song song với mặt phẳng rồi thu về trước ngực, ấn mạnh các đầu ngón tay chạm nhau. Lặp lại hành động tương tự nhưng lần này ấn cả 2 lòng bàn tay chạm nhau. Động tác này cũng thực hiện 10 lần.

Lưu ý: Kết hợp cả động tác tay và chân cùng một lúc sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Bài tập cho cột sống và dạ dày

Bước 1: Ngồi thẳng lưng, 2 chân vắt chéo, vai thả lỏng sau đó ghiêng đầu sang trái, mắt nhìn về phía sau đồng thời di chuyển vai lên xuống mà không thay đổi vị trí cánh tay.

Tiếp theo quay đầu về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự khi quay sang phải. Đặt tay lên đầu, ngẩng đầu lên và từ từ cúi xuống sao cho cằm chạm ngực. Thực hiện liên tục 10 lần.

Bước cuối cùng: Lặp lại bài tập di chuyển vai nhưng lưu ý hít vào khi lên vai và thở ra lúc hạ xuống.

Theo 24h.com.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook