Thứ Ba, 12/09/2017 | 06:00 |

Ngoài việc giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress, cải thiện sức khỏe, đi bộ còn là bài tập đơn giản tuyệt vời giúp bạn đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, việc giảm cân chỉ có thể đạt được khi chúng ta đảm bảo đi bộ đúng cách.

Dưới đây là những gợi ý để việc giảm cân bằng cách đi bộ của bạn đạt hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo.

15.000 bước một ngày

15.000 bước mỗi ngày, 7 ngày một tuần, đã được chuyên gia khuyến nghị nếu bạn dự định giảm cân. Vì thế, ngay từ hôm nay, bạn hãy tăng dần số bước đi bộ mỗi ngày và duy trì thói quen tập luyện để có thể đạt được mục tiêu nhé!

Giảm cân hiệu quả nhờ đi bộ đúng cách

Gia tăng thời lượng đi bộ mỗi ngày

Đi bộ 20 phút một lần, 3 lần mỗi ngày

Theo một nghiên cứu từ Đại học George Washington, những người đi bộ nhẹ nhàng 15 phút sau mỗi bữa ăn có khả năng kiểm soát đường máu tốt hơn (có thể ngăn chặn thèm muốn ăn thêm sau khi bạn vừa ăn xong) so với những người đi bộ 45 phút ở bất kì thời điểm nào trong ngày. Đi bộ sau bữa trưa có thể ngăn ngừa cơn thèm ăn vặt và thèm đường vào 3 giờ chiều. Theo đó, nghiên cứu khuyến nghị, bạn nên đi bộ ít nhất 20 phút một lần, 3 lần mỗi ngày để có thể đạt mục tiêu về sức khỏe và giảm cân.

Đi bộ lên dốc 3 lần mỗi tuần

Đi bộ lên dốc hay leo cầu thang là một trong những cách đi bộ hiểu quả trong việc giúp bạn tăng cường cơ bắp, và  đốt cháy nhiều calo hơn. Hãy thử với kế hoạch đi bộ leo dốc 3 lần mỗi tuần nhé!

Đi vộ với chu kỳ tập – nghỉ

Việc xen kẽ giữa việc đi bộ và nghỉ trong một buổi tập là cách giúp bạn cải thiện nhịp tim và đốt cháy nhiều calo hơn. Bên cạnh đó, khi đi bộ bạn có thể kết hợp với các động tác vung tay để có thể gia tăng hiệu quả tiêu hao mỡ và tăng lực cho vai, bụng.

Giảm cân hiệu quả nhờ đi bộ đúng cách

Kết hợp việc đi bộ với tập các bài tập thể lực

Bổ sung các bài tập thể lực trong khi đi bộ

Việc đi bộ không chưa đủ để để bạn giảm cân hiệu quả, lành mạnh. Vì thế, hãy xen kẽ trong các buổi đi bộ với các bài tập thể lực như chống đẩy, gập gối, ngồi xổm… Các bài tập không chỉ hỗ trợ cho các cơ một cách tốt nhất mà chúng còn giúp tăng nhịp tim, và giúp việc đi bộ của bạn bớt nhàm chán.

Vũ Vũ T.H

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook