Thứ Ba, 29/03/2016 | 07:24 |

Những cơn đau lưng dưới có thể là nguyên nhân các loại bệnh sau.

Nếu bạn có những cơn đau lưng dưới, hãy tìm hiểu nguyên nhân chính xác. Một số nguyên nhân có thể là ngồi lâu, đi nhiều nhưng cũng có thể một số nguyên nhân sâu xa hơn như là các bệnh thoái hóa, chấn thương…

Chấn thương vật lý. Đôi khi, chấn thương có thể gây ra những cơn đau lưng dưới. Không phải bạn bị tai nạn mà chấn thương trong thể thao cũng có thể gây đau lưng.

Thoái hóa. Quá trình lão hóa xương có thể gây đau lưng. Những điều kiện như cột sống hẹp, viêm khớp hoặc thoái hóa đĩa, vẹo cột sống đều có thể gây đau. Với các vấn đề thoái hóa này, có thể giảm đau hiệu nghiệm bằng cách tập thể dục.

Bệnh thận. Thận có chức năng lọc máu và thải độc qua đường nước tiểu. Nếu thận yếu sẽ gây ra nhiều bệnh và một trong những triệu chứng của nó là đau lưng. Khi thận bị tổn thương dẫn tới tình trạng đau lưng vùng hông, gần xương sườn..tạo ra các cơn đau dữ dội hoặc âm ỉ.

Đau lưng kèm đau bụng dưới ở nữ giới có thể là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa như: Viêm cổ tử cung, sa tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Khi có dấu hiệu đau lưng dạng này, các chị em cần nhanh chóng đến khám bác sĩ phụ khoa để được điều trị sớm.

Bệnh sỏi thận. Khi bạn cảm thấy đau lưng ở vùng hông bên trái hoặc bên phải phía trên vùng thắt lưng, cảm giác nhói đau từ lưng lan xuống vùng bụng dưới có thể là sỏi thận. Đối với trường hợp này bạn cũng nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuẩn đoán và cấp thuốc.

Viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu thường là nguyên nhân gây nên những cơn đau lưng ở nam giới với các triệu chứng như: đau tức thắt lưng, đau bộ phận sinh dục và ống dẫn niệu.

Bệnh lao. Với các dấu hiệu đau lưng phía trên kèm theo tức ngực, có ho kèm với sốt nhẹ, người bệnh sút cân kéo dài thì đó có thể là triệu chứng của bệnh lao ở nam giới do hút thuốc hút hoặc lao tâm, lao lực nhiều.

Nguồn: Kienthuc

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook