Thứ Hai, 04/07/2016 | 05:01

Dù không nghiêm trọng như u xơ cổ tử cung, nhưng nếu bị viêm cổ tử cung thì có phải “kiêng” chuyện quan hệ không?

Viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

Rất nhiều người cảnh báo rằng, nếu bị u xơ cổ tử cung thì tuyệt đối không nên quan hệ vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây ra những cơn đau nhói cho người phụ nữ. Vậy nhưng nếu bạn chỉ bị viêm cổ cung thì có cần phải kiêng cữ trong chuyện quan hệ hay không?

Viêm cổ tử cung là gì?

Theo các bác sĩ thì viêm cổ tử cung là tình trạng viêm ở cổ tử cung. Hầu hết các trường hợp viêm cổ tử cung là không có triệu chứng gì quan trọng, tuy nhiên, một số trường hợp viêm cổ tử cung là do nhiễm các bệnh qua đường tình dục, bao gồm bệnh lậu và chlamydia.

Đây là một căn bệnh về cổ tử cung thường gặp ở chị em (chiếm khoảng 50% nữ giới trong độ tuổi sinh sản). Đây là căn bệnh thường có rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh sản của chị em, nhất là trong quan hệ vợ chồng.

Nếu bạn bị viêm cổ tử thì có nên quan hệ vợ chồng hay không?

Theo ý kiến của các bác sĩ khuyên thì việc quan hệ vợ trong khi đang bị viêm cổ tử cung càng làm cho vết thương ở cổ tử cung trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi do trong quá trình “yêu”, cậu bé có thể chạm tới cổ tử cung khiến cho các vết viêm nhiễm ở đây bị trầy xước và có nguy cơ bị loét ra gây chảy máu ÂĐ.

Không chỉ gây ra tác hại ảnh hưởng đến cổ tử cung mà trong khi quan hệ trong khi đang bị viêm nhiễm cũng là cơ hội để vi khuẩn có hại gia tăng và thâm nhập sâu hơn vào các lớp biểu mô của cổ tử cung, dẫn tới nguy cơ cổ tử cung bị hoại tử, chuyển hóa thành ung thư cổ tử cung.

Cũng bởi vì chính những nguyên nhân cũng như chính những tác hại trên mà các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên hạn chế quan hệ tình dục và sớm điều trị dứt điểm bệnh để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Nguyên nhân xuất hiện bệnh viêm cổ tử cung

+ Bị lây nhiễm qua đường tình dục

Bạn có biết, khi các vi khuẩn và siêu vi viêm cổ tử cung gây ra nhiễm trùng được truyền qua tiếp xúc tình dục. Viêm cổ tử cung có thể do nhiễm các bệnh qua đường “yêu” phổ biến bao gồm bệnh lậu, chlamydia và herpes.

+ Do phản ứng dị ứng

Bạn có thể bị dị ứng hoặc là để chất diệt tinh trùng tránh thai hoặc với latex trong bao cao su, có thể dẫn đến viêm cổ tử cung.

+ Do sự phát triển quá mức của vi khuẩn

Sự phát triển quá mức của vi khuẩn thường xuất hiện trong ÂĐ cũng có thể dẫn đến viêm cổ tử cung.

Những dấu hiệu phát hiện bệnh viêm lộ cổ tử cung

-Xuât hiện một lượng lớn chất nhờn âm đạo mầu xám hoặc màu vàng và giống như mủ, đôi khi có mùi khó chịu.

– Người bệnh thường xuyên đi tiểu đau hoặc buốt.

– Thường xuyên bị đau nhói khi giao hợp hoặc bị chảy máu âm đạo.

Nếu bị xuất hiện những triệu chứng này thì bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh. Không những thế, để có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này thì bạn cũng cần phải chú ý việc “kiêng cữ” trong chuyện sinh hoạt vợ chồng như theo những lời khuyên của bác sĩ.

Nguồn: Phunutoday

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook