Thứ Tư, 23/05/2018 | 15:34

Tự sướng hay còn gọi là thủ dâm là một điều hoàn toàn bình thường bởi đây là nhu cầu sinh lý tất yếu của con người. Tuy nhiên cũng như nam giới, tự sướng cần có chừng mực, đúng giới hạn để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thủ dâm là nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người

Thủ dâm đối với hai phái là hành vi tự mình làm sướng bằng cách kích thích các vùng nhạy cảm trên cơ thể để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Kết quả một khảo sát về sức khỏe và hành vi tình dục quốc gia của Đại học Indiana (Mỹ) cho thấy hơn một nửa số người Mỹ trưởng thành thủ dâm từ 1 – 4 lần/tuần.

So với phái mạnh, tỷ lệ nữ thủ dâm ít hơn nam. Kết quả cuộc khảo sát của AsapSCIENCE trang Medical Daily cho biết, 95% nam giới và khoảng 72% nữ giới thừa nhận đã thường xuyên “tự sướng” để thỏa mãn nhu cầu tâm sinh lý tình dục cơ bản.

Tác dụng khi thủ dâm

Xã hội hiện đại, thủ dâm không còn bị coi là điều cấm kị, là việc làm gây ảnh hưởng đến thuần phong, mỹ tục. Thực tế cho thấy, những khoái cảm tình dục mà thủ dâm mang đến cho chị em lại giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.

Sau khi khiến cho mình sung sướng, chủ nhân sẽ đạt được liều lành mạnh của dopamine, endorphin và oxytocin. Đặc biệt, sự gia tăng oxytocin trong cơ thể sẽ làm cho phụ nữ cảm thấy thật sự hạnh phúc. Điều đáng ngạc nhiên là những người thường xuyên thủ dâm giúp họ yêu cơ thể mình hơn.

Song hành với lợi ích trên, việc kích thích và đạt cực khoái giúp tăng lưu lượng máu đến cả não và các cơ quan sinh sản. Qua đó làm dịu tình trạng đau bụng kinh, đau đầu và là một liệu pháp để thư giãn đầu óc và loại bỏ căng thẳng.

Thủ dâm ở nữ như thế nào là phù hợp

Các chuyên gia cho biết nếu thủ dâm được thực hiện ở mức độ thiếu kiểm soát thì có thể để lại những ảnh hưởng xấu như tổn thương “cô bé”, dễ bị lãnh cảm, chất lượng sức khỏe giảm sút, gây ảnh hưởng đến tâm lý…

Kết quả cuộc điều tra quốc gia về Sức khỏe và Hành vi Tình dục do Trường Đại học Indiana tổ chức cho thấy chỉ có 5% phụ nữ từ 25-29 tuổi đã thủ dâm hơn 4 lần/tuần, 9% phụ nữ từ 30–39 tuổi thường thủ dâm từ 2–3 lần/tuần.

Tuy nhiên sau đó, có 22% phụ nữ thừa nhận họ đã thủ dâm vài lần mỗi tháng và 35–38% phụ nữ độ tuổi từ 40 đến 60 thủ dâm mỗi tháng. Vì vậy các chuyên gia sức khỏe kết luận “Không có một con số lý tưởng nào về tần suất thủ dâm cho mỗi người” mà tần suất thủ dâm do chính bản thân mỗi người đưa ra bởi họ có thể xác định được sức khỏe, ham muốn phù hợp với tần suất thủ dâm nên có của mình.

Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo thời gian “vàng” để thủ dâm là trong khi tắm, sau bữa trưa, khi xem tivi vào buổi tối và đặc biệt là khi mất ngủ để có thể có một giấc ngủ ngon, êm ái.

‘Tự sướng’ ở phái nữ như thế nào thì phù hợp

Theo Womenshealthmag

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook