Thứ Ba, 10/04/2018 | 11:26

Trình độ y khoa thế kỷ 21 đã có những bước tiến vượt bậc, giúp con người phát hiện bệnh sớm, qua đó ngăn chặn bệnh phát triển, nâng cao tuổi thọ cho người dân. Mới đây nhất, các nhà khoa học còn công bố một thông tin khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng đó là xét nghiệm máu cho trẻ ngay sau khi chào đời có thể phát hiện nguy cơ gây bệnh ung thư.

The Sun ngày 9.4 cho biết các nhà nghiên cứu của Bệnh viện John Radcliffe (Oxford, Anh) đã phát hiện ra một xét nghiệm máu mới có thể giúp dự đoán khả năng bị ung thư vú.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đại diện nhóm nghiên cứu, bà Anna Rose cho biết xét nghiệm này cũng có thể được sử dụng để phát hiện nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt sau khi kết hợp nghiên cứu với một đại học ở Úc. Vì vậy các nhà khoa học hy vọng có thể sử dụng xét nghiệm này để phát hiện ra các loại ung thư khác.

Bà Anna Rose nhấn mạnh tầm quan trọng của xét nghiệm mới “Quan trọng là giúp xác định được nguy cơ phát triển ung thư vú hay bất cứ loại ung thư nào khác ở giai đoạn sớm nhất để giúp điều trị tốt hơn”.

Được biết ở Anh, phụ nữ 50 tuổi trở lên được khuyến cáo đi chụp nhũ ảnh để phát hiện dấu hiệu ung thư vú, tuy nhiên phát hiện mới về xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh sớm ngay từ lúc mới sinh sẽ giúp chủ nhân cũng như các bác sĩ chủ động, thường xuyên theo giõi để có giải pháp ngăn ngừa, điều trị bệnh ngay từ thời gian đầu.

Theo Thanhnien.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook