Thứ Sáu, 11/09/2015 | 03:04

(Tin y học).- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của TP Hà Nội và TPHCM.

Kiểm tra an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa.

Theo đó, ở cấp quận giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho công chức, viên chức thuộc biên chế của các phòng: y tế, kinh tế, NN-PTNT; trung tâm y tế, đội quản lý thị trường. Ở cấp phường giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho viên chức thuộc biên chế của trạm y tế; công chức cấp phường phụ trách nông nghiệp, kinh tế. Ngoài các công chức, viên chức trên, Chủ tịch UBND cấp quận căn cứ yêu cầu quản lý về ATTP của địa phương giao các công chức, viên chức thuộc biên chế của các đơn vị khác của quận, của phường quản lý về ATTP thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP (nếu cần).

Người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cấp quận, cấp phường phải am hiểu pháp luật, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến quản lý ATTP; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra. Chủ tịch UBND cấp quận, cấp phường sẽ ra quyết định thanh tra và thành lập đoàn thanh tra. Cuộc thanh tra chuyên ngành do Chủ tịch UBND cấp quận quyết định tiến hành không quá 30 ngày; trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 45 ngày. Còn cuộc thanh tra chuyên ngành do Chủ tịch UBND cấp phường quyết định tiến hành không quá 20 ngày; trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 30 ngày.

Quyết định nêu rõ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và TPHCM lựa chọn tại mỗi thành phố 5 đơn vị hành chính cấp quận; 10 đơn vị hành chính cấp phường thuộc các đơn vị hành chính cấp quận được lựa chọn để triển khai thí điểm. Thời gian thực hiện thí điểm là 1 năm, kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

PHAN THẢO

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook