Thứ Sáu, 08/01/2016 | 14:26

Không một huấn luyện viên nào khuyên bạn nên cầm điện thoại trong tay khi đang chạy. Vậy phải mang nó như thế nào cho đúng?

Vừa mới vài ngày trước, Mark Zuckerberg đăng tải một bức hình nhằm kích hoạt phong trào chạy bộ “A Year of Running” mà anh tạo ra. Ngay lập tức, các huấn luyện viên thể dục nhận ra rằng vị CEO Facebook mắc một loạt lỗi cơ bản trong động tác chạy, đặc biệt họ chú ý đến cách mà Mark cầm điện thoại của mình trong tay.

Đối với nhiều người, họ phản đối việc mang điện thoại hay các thiết bị điện tử khi chạy bộ. Một số khác ủng hộ bởi những lợi ích mà điều đó mang lại. Bạn có thể sử dụng các phần mềm theo dõi quá trình luyện tập, thay thế một máy nghe nhạc hoặc sử dụng trong trường hợp tai nạn khẩn cấp.

Mark Zuckerberg cùng nhiều người khác đều cầm điện thoại trên tay khi chạy

Tuy nhiên, dù sao đi chăng nữa, không một huyến luyện viên nào khuyên bạn nên cầm điện thoại trong tay khi đang chạy. Vậy phải mang nó như thế nào cho đúng? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Beth Risdon, một huấn luyện viên chạy bộ tại Colorado nói rằng có 6 nơi bạn không bao giờ nên đặt chiếc điện thoại của mình khi đang chạy:

1. Cầm trên tay

Đây là cách đơn giản nhất để mang theo điện thoại của mình vì vậy bạn có thể bắt gặp điều đó ở khắp nơi, trong trường hợp đặc biệt này là Mark Zuckerberg. Nhiều người chạy bộ và cả các vận động viên chuyên nghiệp thỉnh thoảng cầm điện thoại của mình trong tay. Tuy nhiên, điều đó không phải là cách thích hợp. Khi chạy bộ, bàn tay bạn sẽ nhanh chóng trở nên ẩm ướt với mồ hôi. Thêm vào đó, với động tác của tay trong khi chạy, chiếc điện thoại của bạn gặp một xác suất lớn trượt và văng xuống đường. Không ai mong chờ điều này cả.

2. Thắt lưng quần

Trước buổi tập luyện, bạn kẹp điện thoại ở thắt lưng quần và nghĩ rằng nó đã quá chắc chắn? Điều này không đúng khi bạn bắt đầu những bước chân trên đường chạy. Lực hấp dẫn của Trái Đất sẽ khiến nó dễ dàng tuột xuống đáy quần và sẽ tệ hơn nếu bạn mặc một chiếc quần ngắn. Có thể bạn vẫn chạy tốt trong tư thế đó, nhưng một lần nữa, mồ hôi sẽ khiến chiếc điện thoại bạn bị ướt.

3. Trong áo ngực

Nếu giữ thói quen này trong thời gian dài, ngực bạn có thể bị lệch

Các cô gái thường nghĩ rằng chiếc áo ngực thể thao là một địa điểm hợp lí để đặt chiếc điện thoại. Nó ở đó không những vững chắc mà còn trông rất hấp dẫn và cá tính. Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ không thích khi biết rằng đặt một chiếc điện thoại trong áo ngực khiến cơ thể dễ dàng bị chà xát. Tệ hơn nữa là nguy cơ phần ngực sẽ bị lệch sau một thời gian duy trì thói quen này.

4. Bên trong đùi

Một miếng dán có thể dễ dàng gắn chặt chiếc điện thoại của bạn vào phía trong đùi. Khá chắc chắn và thời trang, tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đó là một trong những nơi nhạy cảm nhất của cơ thể. Điện thoại có khả năng chà sát vùng xung quanh và miếng dán thì lđang cố gắng bứt lông của bạn.

5. Giày

Đừng bao giờ chọn giày làm nơi để điện thoại khi chạy bộ

Trung bình trong khi chạy bộ, bạn sẽ tiếp đất 2000 bước chân mỗi dặm. Điều đó khiến việc đặt điện thoại trong giày trở thành ý tưởng tồi tệ nhất có thể. Mỗi một lần chạm đất, giày và bàn chân bạn phải hứng chịu một cú sốc. Chiếc điện thoại và linh kiện bên trong nó không được thiết kế đàn hồi như đôi giày thể thao của bạn. Đừng để điện thoại ở đó nếu không muốn nó nhanh chóng trục trặc phần cứng.

6. Bên trong vớ nén

Một đôi vớ nén giúp tăng lưu lượng máu trên cẳng chân của bạn. Nếu đặt một chiếc điện thoại trong đó, đơn thuần là nó sẽ tăng thêm áp lực. Sẽ không mấy ảnh hưởng đến hiệu quả nhưng có thể sau khi tháo tất ra bạn sẽ phát hiện một vùng bị đỏ trên chân mình. Thêm vào đó vẫn có một nguy cơ cao chiếc điện thoại chà sát và da bạn.

Như vậy, nếu đang có một trong những thói quen trên, Beth Risdon khuyên bạn nên bắt đầu thay đổi với băng tay hoặc tốt nhất là một chiếc đai lưng.

Băng đeo tay cho điện thoại

Chuyển động ở bắp tay phù hợp để giữ điện thoại ổn định

Một chiếc băng bắp tay là nơi hoàn hảo đề bạn đặt điện thoại của mình. Chuyển động ở vùng cơ thể này khi chạy được đánh giá là tương đối ổn định nhưng không kém phần linh hoạt. Chiếc điện thoại sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều so với cầm trên tay.

Một chiếc băng tay cũng sẽ khiến bạn trông phong cách hơn với nhiều lựa chọn thời trang. Điều duy nhất mà bạn cần lưu ý là khi mang một chiếc điện thoại quá lớn, nó có thể dịch chuyển lên xuống làm bạn mất tập trung trên đường chạy.

Thắt lưng chạy bộ

Một chiếc đai lưng cho điện thoại là an toàn nhất khi chạy bộ

Nếu bạn cần một không gian lưu trữ đồ cá nhân nhiều hơn một chiếc điện thoại, đai lưng là lựa chọn dành cho bạn. Nó có thể chứa đủ điện thoại, ví, chìa khóa, kẹo cao su…

Vị trí đai lưng gần trọng tâm cơ thể nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu mang một chiếc điện thoại lớn. Nó cũng được thiết kế đề phù hợp với nhiều hoạt động không chỉ là chạy bộ. Bạn có thể sử dụng nó trong các môn thể thao khác như đi bộ đường dài, trượt tuyết, cử tạ hay đơn giản là tới phòng tập gym.

Nói tóm lại, nếu bạn cảm thấy cần thiết phải mang theo điện thoại của mình trên đường chạy, hãy sử dụng băng tay hoặc tốt hơn là một chiếc đai lưng thể thao. Những thói quen khác như cầm điện thoại ở tay, dán trên bắp chân, để trong giày… chúng không những có thể gây nguy hiểm cho thiết bị mà đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái của bạn.

Nguồn: GenK

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook