Thứ Ba, 08/09/2015 | 16:25

(Tin y học).- Sau khi Báo Tin y học đưa tin về việc thanh tra Bộ NN-PTNT phát hiện hàng loạt vi phạm về đưa chất cấm tạo nạc gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng (http://www.sggp.org.vn/anninhtrattu/2015/9/394764/), Bộ trưởng Bộ NN-PTNT yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương chấn chỉnh tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đang có chiều hướng gia tăng ở các địa phương, nhất là khu vực các tỉnh phía Nam.

Báo động nguy cơ sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Để khẩn trương chấn chỉnh tình trạng này, Bộ NN- PTNT đã gửi công văn đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh do sở NN- PTNT làm đầu mối phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khỏe cộng đồng, uy tín của ngành chăn nuôi. Thông tin kịp thời cho dư luận biết về tình hình và danh tính các đối tượng vi phạm.

Tổ chức các đoàn công tác tiến hành thanh tra, kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, chủ yếu là chất Sulbutamol trên địa bàn tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y. Trong đó đặc biệt lưu ý các cơ sở gia công thức ăn chăn nuôi, tự phối trộn các loại premix, thuốc thú y, thức ăn bổ sung. Kiểm tra thức ăn chăn nuôi, nhất là là nước tiểu vật nuôi ở giai đoạn vỗ béo, xuất bán…

Đối với các lò mổ cần kiểm tra các mẫu thịt, gan, thận, nhất là nước tiểu của các loại lợn, bò thịt trước khi đưa vào giết mổ. Tại các chợ, kiểm tra các mẫu thịt gan, thận của lợn, bò thịt.

PHÚC HẬU

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook