Thứ Năm, 24/06/2021 | 15:52

Tại sao phụ nữ mang thai lại thuộc nhóm dễ bị tổn thương vì covid-19?

Phụ nữ mang thai đã được đưa vào danh sách những người có nguy cơ trung bình (dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng) để đề phòng.

Điều này là do ở một tỷ lệ nhỏ phụ nữ, việc mang thai có thể thay đổi cách cơ thể xử lý các bệnh nhiễm trùng nặng do vi rút, một số bệnh nhiễm vi rút như cúm, có thể nặng hơn ở thai hụ. Trong số những thai phụ, nguy cơ cao nhất là trở nên không khỏe (nếu bị nhiễm vi-rút) dường như là đối với thai phụ thai từ 28 tuần trở lên. Đây là điều mà các nữ hộ sinh, bác sĩ sản khoa đã biết trong nhiều năm liên quan đến các bệnh nhiễm trùng tương tự khác (chẳng hạn như cúm).

Tại sao phụ nữ mang thai thuộc nhóm dễ bị tổn thương
Tại sao phụ nữ mang thai thuộc nhóm dễ bị tổn thương

Trong nghiên cứu của Hệ thống Giám sát Sản khoa Vương quốc Anh (UKOSS), đã kiểm tra những người bị nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai vào mùa xuân và mùa hè ở Anh, phần lớn thai phụ bị COVID-19 nhập viện là trong ba tháng cuối của thai kỳ. Bằng chứng này ủng hộ khuyến nghị còn lại của chính phủ Vương quốc Anh rằng tất cả thai phụ nên đặc biệt chú ý đến các biện pháp giãn cách xã hội, vệ sinh tốt. Điều này đặc biệt quan trọng khi thai được 28 tuần trở lên.

Yhocvn.net (Theo rcog.org.uk)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Thai phụ nên làm gì nếu được chẩn đoán mắc Covid-19 Nếu chuyển dạ thì sao?

+ Covid-19 ảnh hưởng gì lên thai phụ và em bé

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook