Thứ Ba, 08/09/2015 | 04:23

(Kiến Thức) – Bạn sẽ hố to nếu như tin vào chỉ số chống nắng in trên vỏ kem chống nắng. Hiệu quả thực sự thậm chí chỉ đạt 16%.

Gần 1/3 nhãn hiệu kem chống nắng đang bán chạy trên thị trường Mỹ không cung cấp đầy đủ các hợp chất SPF bảo vệ da là một phát hiện mới của cơ quan giám sát Consumer Report.

Kem chong nang co lam viec hieu qua nhu ban nghi?

Người tiêu dùng đang tin tuyệt đối vào các loại kem chống nắng.

34 loại chống nắng dạng kem và dạng xịt đã được thử nghiệm trên lưng của một nhóm người tham gia. Sau đó, nhóm người này sẽ nhúng nước theo số SPF ghi trên vỏ nhãn. Rồi họ lại được chiếu trên tia cực tím để xem kem chống nắng bảo vệ được da như thế nào.

Kết quả cho thấy, trong số những kem chống nắng được thử nghiệm, rất ít loại có tác dụng bảo vệ thật sự như trên nhãn ghi. Chúng chỉ đạt 16% – 70% hiệu quả bảo vệ làn da bạn.

Kem chong nang co lam viec hieu qua nhu ban nghi?-Hinh-2

Hai loại kem chống nắng bán chạy nhất nước Anh bất ngờ bị phát hiện không có tác dụng cao.

Mới đây, hai trong số các nhãn hiệu chống nắng bán chạy nhất ở Anh cũng đã được kiểm nghiệm và thật bất ngờ, chúng không hề có tác dụng bảo vệ làn da người dùng.

Cụ thể là hãng mỹ phẩm Boots Soltan và Hawaiian Tropic chỉ cung cấp rất ít thành phần chống nắng được ghi trên nhãn. Thế nhưng, đại diện của cả hai hãng này cho biết, sản phẩm của họ đã được kiểm nghiệm và đạt chuẩn.

SPF là một biện pháp bảo vệ da khỏi UVB – các tia gây cháy nắng, và cho phép bạn ờ ngoài nắng mà không cần bảo vệ. Như vậy, với một loại kem chống nắng không đạt chuẩn, sẽ đặt bạn vào một nguy cơ cao nhiều vấn đề về sức khỏe như cháy nắng hay thậm chí tăng cao nguy cơ ung thư da. Ở Anh, mỗi năm có đến 100.000 trường hợp được chẩn đoán bị loại ung thư này.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook