Thứ Ba, 27/03/2018 | 15:20

Mặc dù là quốc gia có diện tích khá khiêm tốn trong khối Đông Nam Á, tuy nhiên Singapore đã khẳng định được vị thế trên thị trường. Được cộng đồng thế giới đánh giá là quốc gia sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu, thu hút người dân khắp nơi đến du lịch, chữa bệnh. Đặc biệt, Quốc đảo sư tử còn đi tiên phong khi tìm kiếm phương pháp mới chữa bệnh trong tương lai.

Các con số thống kê cho thấy Singapore là một trong những nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Quốc đảo sư tử dành ưu tiên cho việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ y tế nhằm chữa trị những căn bệnh nan y và kéo dài tuổi thọ cho người dân.

Hướng tới tương lại, các nhà nghiên cứu thuộc học viện Genome đang nuôi cấy tế bào gốc dùng để tạo ra phiên bản của não người. Theo chia sẻ, những tế bào siêu nhỏ có tiềm năng vô cùng lớn đang mở đường cho những phát hiện mới về chăm sóc sức khỏe.

Tại một phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, những phương pháp mới đã được thực hiện để chữa bệnh cho con người. Công nghệ in 3D giúp tạo ra những bộ phận để cấy ghép.

Khởi nghiệp phát triển công nghệ in 3D là công ty Osteopore. Cụ thể, một chiếc máy in 3D có thể tạo ra xương dùng cho việc cấy ghép sao cho phù hợp với từng người, điều đó có nghĩa là nhiều trường hợp bệnh nặng (hộp sọ bị vỡ ở phạm vi lớn) vẫn có hy vọng được cứu chữa.

Tương tự, mô não được nuôi cấy trong một đĩa petri, xương được tạo ra từ máy in 3D, tất cả để phục vụ cho việc điều trị các căn bệnh trước đây ít có cơ hội cứu chữa.

Với những kết quả mà Singapore đã làm được cũng như những chính sách đúng đắn, đầu tư vào việc phát triển công nghệ y tế, Singapore đã được bình chọn là quốc gia đứng trong danh sách những quốc gia sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới khi tìm giải pháp mới chữa bệnh cho tương lai.

Theo vtv.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook