Thứ Tư, 19/09/2018 | 13:40

Bạn không thể thay đổi hình dáng cơ thể nhưng bạn vẫn có thể cải thiện nó với một chế độ luyện tập và ăn uống khoa học.

Cấu tạo hình thành nên cơ thể phụ nữ là Estrogen – hoocmon chịu trách nhiệm phát triển và các quy định của hệ thống sinh sản nữ và đặc điểm giới tính thứ cấp.

Mỗi phụ nữ đều có một lượng nhất định hoocmon Estrogen và Testosterone (hoocmon sinh dục của nam giới). Một cô gái trẻ có đến 90% hoocmon Estrogen và 10% Testosterone. Trong sinh học, hoocmon Estrogen hình thành nên các mô mỡ như ngực, mông, bụng,…  ở nữ. Ngược lại, Testosterone giúp hình thành nên cơ bắp. Với duy nhất 10% Testosterone trong cơ thể, dù luyện tập ở cường độ khủng khiếp thế nào chăng nữa, việc phụ nữ có cơ bắp cuồn cuộn như đàn ông hay các vận động viên thể hình là điều không thể, trừ khi có can thiệp sử dụng thực phẩm chức năng, tiêm hoocmon Testosterone để tăng trưởng cơ bắp….

Lầm tưởng “sai quá sai”: Tập tạ tay sẽ to như đàn ông

Như đã giải thích bên trên, với chỉ 10% Testosterone trong cơ thể, không thể nào phụ nữ có thể cơ bắp cuồn cuộn như “cánh mày râu” dù có tập luyện tạ nặng thế nào, tập nhiều ra sao. Những vận động viên nữ trong các cuộc thi thể hình hoàn toàn không tự nhiên mà có thân hình cơ bắp đồ sộ nếu không có sự trợ giúp của các loại Whey, thực phẩm chức năng tăng cơ, tiêm Testosterone để việc tăng cơ thuận tiện hơn. Vì thế, bạn cứ thoải mái tập luyện đi, chỉ có ăn uống bừa bãi mới khiến bạn thực sự đồ sộ, tập luyện hình thể chỉ khiến bạn ngày càng đẹp lên.

Theo The Healthsite, một vấn đề khá phổ biến mà những người tập thể hình đang trong giai đoạn giảm mỡ thường phạm phải đó là giảm lượng calo và carbs (tinh bột) quá nhanh. Giảm hàm lượng tinh bột nhiều chắc chắn sẽ giảm cân khá nhanh, tuy nhiên việc giảm này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Nếu giảm hầu hết lượng carb, cơ thể bạn sẽ thích nghi với hàm lượng carb thấp và bạn sẽ không thể giảm nhiều hơn. Bạn sẽ được gì khi không còn giảm mỡ cơ thể được nữa? Vì vậy cần phải có chế độ ăn và tập luyện khoa học để các cơ bắp của bạn không bị nhão và việc giảm cân hiệu quả.

Vì sao cơ bắp không săn chắc dù đã tập luyện nhiều?

Không ăn đủ chất đạm

Kế hoạch tập luyện của bạn hiện tại có thể chỉ để giảm calo chứ chưa thể giúp cơ thể săn chắc hơn do không ăn đủ chất đạm. Các cơ bắp cần chất đạm để phục hồi và phát triển cơ bắp. Vì vậy, hãy bổ sung thêm thịt nạc, cá và trứng vào chế độ ăn mỗi ngày.

Không uống đủ nước

Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ bị mất nước và chịu đựng cảm giác mệt mỏi, kéo theo đó là quá trình chuyển hóa chậm và thường xuyên bị cảm giác thèm ăn tấn công. Hãy nhớ rằng, cơ bắp không thể hồi phục khi bị mất nước và cơ thể cũng sẽ không đốt cháy chất béo hiệu quả nếu không đủ nước.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp chiếm đến 70% thành quả của một cơ thể đẹp.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook