Chủ Nhật, 06/05/2018 | 15:51

Khó tính, khó ngủ… vì thiếu chuyện đó

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người thiếu ‘chuyện đó’ thường mắc một số bệnh, tỏ ra rất khó tính, bạn sẽ khó ngủ, cảm giác cô đơn, bất an…

Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học, sự phổ biến thông tin rộng rãi trên mạng internet, người ta coi tình dục là nhu cầu cơ bản của con người. ‘Quan hệ’ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của mọi người. Trong khi đa số người trưởng thành đang khiến tình yêu được thăng hoa, thì ở đâu đó trên thế giới vẫn tồn tại tình trạng một số người, vì rất nhiều lý do, vẫn cố gắng đè nén ham muốn. Tuy nhiên, nếu đã rất lâu bạn không có hoạt động tình dục, cơ thể sẽ có những biểu hiện cả về thể chất lẫn tinh thần khiến bạn nhận ra mình đang ‘thiếu’. Những dấu hiệu thiếu đó là bạn trở nên khó tính, độc đoán, cáu bẳn…..Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bạn tỏ ra khó tính và căng thẳng

Nếu lắng nghe cơ thể mình, bạn sẽ thấy dễ thay đổi thất thường tính khí, nhất là ở nơi làm việc hoặc khi tham dự cuộc vui cùng bạn bè… Đây chính là các dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang khao khát thèm muốn.

Nếu đã nhiều tuần hoặc nhiều tháng không làm “chuyện ấy”, bạn dễ trải qua những cảm xúc tiêu cực như dễ bị kích thích, bi quan và tính khi thay đổi thất thường, dễ cáu giận vô cớ. Vì vậy cần hiểu rằng hoạt động tình dục giúp bạn có trạng thái tâm lý tốt hơn. Bạn có thể lờ nó đi vì nhiều lý do, nhưng nó là nhu cầu về thể chất và tinh thần không dễ dập tắt. Tuy nhiên cũng cần nói thêm rằng: đây không phải là lý do duy nhất khiến bạn trải qua cảm giác stress hay ủ rũ.

Bạn luôn nghĩ đến chuyện đó

Trên thực tế, ở một mức độ nào đó, mọi người đều có những tưởng tượng hoặc giấc mơ về tình dục, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi có những kích thích. Tuy nhiên khi bạn nghĩ về chuyện đó nhiều hơn bình thường và xuất hiện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày thì đó là dấu hiệu rõ ràng cơ thể của bạn đang khao khát lắm.

Khó ngủ

Thời gian vài tháng gần đây bạn có thấy trằn trọc khi ngủ, ngủ ít, khó ngủ. Bởi hoạt động tình dục kích thích não bộ giải phóng hormon oxytocin giúp bạn ngủ ngon. Trong trường hợp thiếu vắng ‘sinh hoạt’ trong thời gian dài, hậu quả có thể là khó ngủ.

Không sáng da

Nếu bạn ‘sinh hoạt’ thường xuyên, lỗ chân lông được giãn nở giúp loại bỏ độc tố có thể hình thành mụn. Các nội tiết tố sinh ra trong và sau quan hệ giúp bạn thư giãn hạnh phúc và làn da sáng bóng. Trái lại khi thiếu …, da của bạn sẽ kém sáng bóng.

Nếu bạn dùng mỹ phẩm để che lấp dấu hiệu ở làn da thì vẫn có dấu hiệu khác chứng tỏ bạn đang thiếu. Bởi ‘chuyện ấy’ giúp thải độc cơ thể thông qua mồ hôi và tăng lưu lượng máu luân chuyển. Khi ‘thiếu’  da mặt của bạn mất vẻ sáng bóng tự nhiên, nhiều mụn là những dấu hiệu rằng cơ thể bạn đang khao khát lắm đấy.

Ít hòa đồng

Thiếu hoạt động tình dục có thể khiến bạn cảm thấy mình bị cô lập. Đó là do cơ thể sản sinh ít lượng hormone endorphin hơn. Bởi hormone này giúp bạn yêu đời và mong muốn được giao lưu với mọi người. Thiếu nó bạn trở nên cô đơn và lâu ngày có thể dẫn bạn đến trầm cảm.

Đau mình mẩy

Ít ‘quan hệ’ có thể làm cơ thể bạn giảm sản xuất hormone serotonin và endorphin là hormone hạnh phúc giúp bạn giảm cảm giác đau. Khi thiếu các chất này, bạn cảm thấy đau thường xuyên hơn, nhức mỏi nhiều chỗ.

Tâm lý bất an và cô đơn

Ở những người thiếu hoạt động tình dục thời gian dài, tâm lý bất an và thiếu tự tin luôn thường trực. Nhiều nghiên cứu về Sex cho biết: chuyện đó giúp cải thiện sự tự tin, khiến cả nam và nữ cảm thấy được quan tâm và thỏa mãn. Trái lại khi ‘thiếu’, có thể dẫn đến sự bất mãn cá nhân, kèm theo lo lắng, buồn chán… Bạn luôn cảm thấy cô đơn khiến bạn thường có những quyết định sai lầm, đặc biệt khi liên quan đến tình dục như có ý định hoặc tìm gặp người yêu cũ, thử “chuyện ấy” với một người mới quen.

Khó tính, khó ngủ… vì thiếu chuyện đó

Bs. Hồng Ninh (Theo Steptohealth)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Tại sao bạn khó ngủ trong đêm đầu tiên ở môi trường mới?

+ Trị mất ngủ: Các bài thuốc an thần dưỡng tâm

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook