Thứ Bảy, 12/09/2015 | 01:46

Vụ việc kéo dài gần 3 năm, với 4 văn bản chỉ đạo của Thường trực HĐND Thành phố Hải Phòng nhưng UBND quận Ngô Quyền vẫn phớt lờ không giải quyết và báo cáo lại vụ việc theo đơn kiến nghị của cử tri phường Đông Khê.  

hp-3

Căn hộ ông Vũ Lam Giang sửa chữa nhà đã lấn chiếm 0,4m ngõ đi chung

Theo đơn phản ánh của một số hộ dân trong ngách 50, ngõ 275, phường Đông Khê: tháng 10/2013, hộ ông Vũ Lam Giang sửa chữa nhà đã lấn chiếm 0,4m ngõ đi chung (ngõ đi chung rộng 2,6m). Tháng 1/2014, hộ ông Giang còn lắp đặt cửa sắt (rộng 3,2m), cánh cửa mở quay ra ngõ, gây cản trở việc đi lại trong khu dân cư. Hành vi sai pháp luật của ông Giang đã bị một số hộ dân trong ngõ 275 phường Đông Khê làm đơn phản ánh lên phường, lên quận và các cơ quan chức năng TP.Hải Phòng. Nhưng đã gần 3 năm nay, UBND phường Đông Khê và quận Ngô Quyền chưa giải quyêt dứt điểm, mặc dù HĐND TP.Hải Phòng đã có 4 văn bản chỉ đạo yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ việc.

Gần đây nhất, Ngày 19/5/2015, HĐND TP.Hải Phòng có văn bản số 71/HĐND-DNTT về việc đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri ngách 50, ngõ 275 Đông Khê, quận Ngô Quyền đề kính gửi UBND quận Ngô Quyền. Văn bản số 71 này, HĐND TP.Hải Phòng khẳng định về việc đơn phản ánh của cử tri ngách 50, ngõ 275, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền Thường trực HĐND thành phố đã chỉ đạo tại văn bản: số 17/PC-HĐND ngày 22/4/2014; số 65/HĐND-DNTT ngày 6/6/2014; số 61/PC-HĐND ngày 6/10/2014, đề nghị UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật về việc ông Vũ Lam Giang và bà Đinh Thị Hương sửa chữa cơi nới nhà đã lấn chiếm lối đi chung.

Thường trực HĐND thành phố yêu cầu UBND quận Ngô Quyền tập trung chỉ đạo UBND phường Đông Khê giải quyết dứt điểm kiến nghị cử tri, trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết về Thường trực HĐND thành phố trong tháng 6/2015.

hg

Văn bản số 71/HĐND-DNTT về việc đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri ngách 50, ngõ 275 Đông Khê, quận Ngô Quyền đề kính gửi UBND quận Ngô Quyền

Theo ông Nguyễn Hữu Sơn người có đơn kiến nghị gửi cơ quan báo chí cho biết, UBND phường Đông Khê cũng như UBND quận Ngô Quyền đã phớt lờ sự chỉ đạo của HĐND thành phố yêu cầu giải quyết dứt điểm đơn kiến nghị của cử tri trong ngõ 275. Không những vậy, UBND phường Đông Khê còn bao che cho hành vi sai pháp luật của hộ ông Vũ Lam Giang. Cụ thể: hành vi lấn chiếm ngõ đi chung của hộ ông Giang đã được xác minh là đúng nhưng UBND phường Đông Khê lại buông lỏng quản lý không xử lý dứt điểm; Hồ sơ về ngồn gốc đất của hộ ông Giang không đúng pháp luật và có dấu hiệu giả mạo, nhưng phường Đông Khê lại không xác minh làm rõ…

Theo UBND phường Đông Khê cho biết, ngày 28/1/2015, trong cuộc họp giải quyết tại UBND phường, ông Vũ Lam Giang đã nhận sai và cam kết hết tết Nguyên Đán 2015 sẽ khắc phục phá dỡ và trả lại nguyên trạng ngõ đi chung như ban đầu. Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND phường đã khẳng định: yêu cầu khi sửa chữa, gia đình ông Vũ Lam Giang không được mở cửa ra ngõ đi chung và giao cho cán bộ địa chính, cán bộ tiếp công dân, lãnh đạo tổ dân phố giám sát, việc sửa chữa lại công trình của ông Vũ Lam Giang. Nhưng theo PV được biết, đến nay, hộ ông Vũ Lam Giang vẫn không phá dỡ phần đã lấn chiếm ngõ đi chung như người dân phản ánh.

Được biết, cho đến nay, UBND phường Đông Khê cũng chưa xác định chính xác hộ ông Vũ Lam Giang đã lấn chiếm bao nhiêu diện tích ngõ đi chung! Lý do của UBND phường này đưa ra là phải xác định lại diện tích đất của hộ ông Giang? Sau khi được xem các giấy tờ mua bán đất của hộ ông Vũ Lam Giang, PV nhận thấy một số giấy tờ không hợp lệ. Để trả lời sự hoài nghi của cử tri ngõ 275 về hồ sơ đất của hộ ông Vũ Lam Giang là giả mạo, đề nghị UBND phường Đông Khê và UBND quận Ngô Quyền xác minh làm rõ.

HĐND TP.Hải Phòng một lần nữa đã có văn bản chỉ đạo giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri ngõ 275, phường Đông Khê. Đề nghị UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo phường Đông Khê chấp hành, tập trung giải quyết dứt điểm tránh việc đơn thư kéo dài./.

 

Thạch Thần

 

 

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook