Thứ Bảy, 06/04/2019 | 18:21

Goodliv, thực phẩm chức năng giải độc, tái tạo tế bào gan, tăng cường chức năng gan trong các bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, uống nhiều rượu bia

Tăng cường chức năng gan, thải độc gan, bảo vệ tế bào gan, chữa gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan, uống nhiều bia rượu

Thành phần: 

Silymarin Marianum Extracts 125mg

Andrographis paniculata 3mg

Dandelion 10mg

Silymarin Marianum:

Từ lâu, một dược thảo được sử dụng từ phương Tây để bảo vệ gan hỗ trợ chức năng gan trong điều trị viêm gan. Đó là cây Kế sữa còn gọi là cúc gai (các nước dùng  tiếng Anh gọi là Milk Thistle) có tên khoa học gọi là Silybum marianum thuộc họ Compositae. Hoạt chất có trong dược thảo có tác dụng bảo vệ gan được xác định  là Silymarin được triết từ hạt hoặc từ quả cây kế sữa.

Cho tới nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh Silymarin giúp bảo vệ gan và hỗ trợ chức năng gan trong điều trị viêm gan (Theo Clin Drug Invest 2002:22)

1.Silymarin là chất chống oxy hóa có thể vô hiệu hóa gốc tự do gây hại. Silymarrin có thể  vô hiệu hóa các gốc tự do (như lipoperoxid) là các chất sinh ra nhiều khi gan bị viêm, bị tổn thương.

Hiệu quả bảo vệ tế bào gan của Silymarin thông qua ức chế peroxyd lipid và điều chỉnh nồng độ Ca 2+ nội bào.

2.Silymarin giúp ổn định màng tế bào gan và ngăn chặn chất độc từ ngoài nhiễm vào trong tế bào gan:

Đât chính là cơ chế giải độc gan của Silymarin. Silymarin có tác dụng bảo vệ mô gan từ sự nhiễm độc do các chất gây độc ở gan như paracetamol, rượu, carbontetrachloride, tert butylhydroperoxide

3.Silymarin tăng cường tổng hợp RNA ribosom giúp tổng hợp protein nhằm thúc đẩy phục hồi các tế bào gan bị tổn thương và kích thích sự phát triển các tế bào gan mới.

4.Silymarin ức chế biến đổi ga thành tổ chức xơ, giảm sự hình thành các sợi collagen đưa đến xơ gan.

Chất độc Amanita trở nên chết người đối với tế bào gan chỉ sau khi đã được kích hoạt bởi hệ thống CYP. Sự ức chế Cyto chrom P450 góp phần hạn chế tác dụng độc hại của nó. Ngoài ra, Silymarin cùng với các chất chống oxy hóa khác, có thể góp phần bảo vệ chống lại các gốc tự do sinh ra bởi các enzyme của hệ thống CYP.

5.Silymarin cũng kích hoạt AMPK-một loại enzyme bên trong tế bào của cơ thể.

AMPK được các nhà khoa học gọi là bậc thầy của sự chuyển hóa trao đổi chất bởi AMPK đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự trao đổi chất, năng lượng giúp tế bào sửa chữa, bảo trì, hoặc quay trở lại với trạng thái cân bằng và cải thiện khả năng sống sót.

Dandelion (Bồ công anh):

Là loài thuộc ngành thực vật họ hoa, học Cúc (Asteraceae), có nguồn gốc từ các khu vực ôn đới của Bắc Bán Cầu. Bồ công anh được biết đến là vị thuốc quý trong nhiều loại thuốc cổ truyền cũng như hiện đại. Tại Hoa Kỳ, nhiều người xem bồ công anh là thần dược có tác dụng điều trị bệnh sưng loét bao tử, ung thư đặc biệt là ung thư vú.

Dandelion (bồ công anh) chứa alkaloid đắng:

Kích thích gan tăng tiết mật, tăng cường chức năng của gan, chữa rối loại gan mật giúp mật hoạt động bình thường. Chất taraxacin của bồ công anh tốt cho bệnh viêm gan mãn tính, làm giảm sưng gan và vàng da, giúp chứng khó tiêu do không đủ mật.

Cải thiện chức năng gan thông qua việc kích thích gan một cách tự nhiên, bằng cách loại bỏ độ tố tích tụ lâu ngày trong gan giúp tái cân bằng điện giải và tái lập hydrat.

Gia tăng lượng nước tiểu, giúp giải trừ dịch trong cơ thể nhanh, tăng cường chức năng giải độc của gan.

Andrographis paniculata:

Theo những nghiên cứu gần đây trên thế giới Andrographis paniculata có tác dụng bảo vệ tế bào gan, chống lại sự tổn thương gan gây ra bởi những tác nhân với những cơ chế gây độc khác nhau.

Nghiên cứu của Shukla và cộng sự đã chứng tỏ tác động bảo vệ tế bào gan trên chuột do ngộ độc Acetaminophen tốt hơn Silamarin

Tác dụng bảo vệ tế bào gan chống lại CCI4của Andrographis paniculata được Rana và Avdhoot nghiên cứu.

Tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm của Andrographis paniculata đã được chứng minh bởi các nghiên cứu trên thế giới. Andrographis paniculata (xuyên tâm liên) có tác dụng chống oxy hóa tế bào, giúp cải tạo các tế bào bị xơ và hư tổn do hóa chất, bia rượu, thuốc lá, tăng cường chức năng thải độc của gan. Andrographis paniculata (xuyên tâm liên) có tác dụng kích thích sự tiết mật từ túi mật nhờ đó tiêu hóa dễ dàng hơn, chữa bệnh viêm gan, vàng da, ứ mật, người chán ăn, mệt mỏi, mất ngủ,…

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook