Thứ Bảy, 25/08/2018 | 19:21

Chuyện ấy sau tuổi 40 thực tế có nhiều điều thú vị mà tuổi trẻ bạn không có được. Bạn đừng nên quá bi quan về một đời sống tình dục sau tuổi 50. Nó sẽ không đến nỗi tẻ nhạt như bạn tưởng đâu nếu bạn biết cách điều tiết nó.

Không phải lo lắng về việc mang thai

Sex ở độ tuổi 40 của bạn có thể là tuyệt vời, nhưng bạn vẫn cần phải lo lắng về những bữa trưa ở trường cho con, lo lắng cho sự nghiệp thăng tiến và cố gắng để tránh thai. Giáo sư y sinh học  Margaret E. Wierman thuộc Đại học Colorado cho rằng “Thời điểm từ bốn mươi đến năm mươi tuổi vẫn còn là một điểm lo lắng cho nhiều phụ nữ bởi vì bạn vẫn có thể có thai nhưng khi bạn đã mãn kinh, lo lắng này đã biến mất”. Điều gì có thể tốt hơn khi bạn không phải suy nghĩ về vòng tránh thai, bao cao su hay băng vệ sinh, thuốc tránh thai…

Chuyện ấy khi...mãn kinh?

Vào thời kỳ mãn kinh, bạn không còn lo lắng vì “vỡ kế hoạch”

Không bị làm phiền

Sau 50 tuổi, những đứa trẻ của bạn đã lớn, chúng sẽ không làm gián đoạn cuộc vui của bạn. “Thời gian là một yếu tố rất lớn,” Amanda Richards, MD, giáo sư sản khoa và phụ khoa tại Đại học Miami Miller School of Medicine cho biết. Điều này giúp cho các cặp vợ chồng có nhiều thời gian hơn cho bản thân và mối quan hệ của họ.

Chuyện ấy khi...mãn kinh?

Không bị làm gián đoạn “cuộc vui” vì những đứa con.

Sự nghiệp ổn định

Ở độ tuổi này, bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng bởi công việc của bạn như bạn đã ở độ tuổi 20, tuổi 30, hoặc 40 tuổi bởi nhiều khả năng bạn đã đạt được mục tiêu nghề nghiệp và cảm thấy bơt căng thẳng hơn. Stress có ảnh hưởng rất tiêu cực đến ham muốn tình dục, TS. Richards khẳng định.

Chuyện ấy khi...mãn kinh?

Công việc ổn định, ít căng thẳng giúp cho họ có nhiều thời gian cho cảm hứng của mình.

Thực sự biết những gì mình muốn

Bà Robinson đã bày tỏ suy nghĩ của mình trong “The Graduate” rằng những phụ nữ trên 50 tuổi luôn biết họ muốn gì trong phòng ngủ và không cần phải e ngại về nó. TS. Wierman cho rằng có một số dữ liệu cho thấy phụ nữ trở nên ít ức chế khi có tuổi, vì vậy đây thường là khoảng thời gian thư giãn, thoải mái được là chính mình nên chính nó la liều thuốc giúp đời sống tình dục thêm thăng hoa.

Chuyện ấy khi...mãn kinh?

Người phụ nữ trên 50 tuổi biết mình thực sự  muốn gì trong phòng ngủ

Có thể muốn “nó” nhiều hơn

TS. Richards cho biết khi hormone suy giảm có thể bạn sẽ có ít ham muốn hơn, nhưng điều đó có thể được cải thiện. Trong khi sử dụng lâu dài liệu pháp hormon thay thế truyền thống, trong đó bao gồm estrogen và progestin không còn được khuyến cáo do các nguy cơ bệnh tim và sức khỏe thì vẫn có những lựa chọn khác. Liệu pháp hormon bao gồm testosterone đang được khám phá như một cách để thúc đẩy ham muốn.

Tài chính vững vàng

Sau nhiều năm làm việc vất vả và bây giờ là thời gian để bạn dành cho cuộc sống tình yêu của mình. TS. Richards cho rằng phụ nữ lớn tuổi có tài chính ổn định thường chi tiêu cho việc ăn tối ở những nhà hàng đắt tiền hay nghỉ ngơi ở những nơi lãng mạn mà họ ít khi làm được khi còn trẻ. Bên cạnh đó Họ thường dành ra một khoản để mua sắm đồ lót quyến rũ, đắt tiền và trả tiền phòng cho bất kỳ nơi nào họ thấy có cảm hứng.

Chuyện ấy khi...mãn kinh?

Khi có nguồn tài chính ổn định, bạn có thể đến những nơi lãng mạn

Cảm giác mới từ “dầu mỡ bôi trơn”

Sử dụng “dầu mỡ bôi trơn” là kết quả của sự thật rằng những thay đổi nội tiết tố của tuổi trung niên có thể dẫn đến khô âm đạo. Nhưng điều này có thể là một cái cớ để thử nghiệm và khám phá những trải nghiệm thú vị hơn. “Khô âm đạo sau khi mãn kinh có thể khuyến khích người phụ nữ thử nghiệm chất bôi trơn âm đạo để thúc đẩy sự giãn mạch và do đó làm tăng niềm vui, như K-Y Intense,” Tiến sĩ Richards nói.

Yhocvn.net (Theo Health.com)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook