Thứ Năm, 14/06/2018 | 10:59

Trong tình yêu, nhiều người ngộ nhận rằng yêu “hết mình” không thể bỏ qua “yêu đường miệng”, vì vậy xu thế này trở nên phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên đối với những người nhiều bạn tình thì việc “yêu đường miệng” lại là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Nguy cơ từ “yêu đường miệng”

“Yêu đường miệng” hay còn gọi là tình dục đường miệng hay khẩu giao, là hình thức quan hệ tình duc (QHTD) có sử dụng miệng (bao gồm môi, răng và lưỡi) tiếp xúc với các cơ quan sinh dục (DV, AĐ), đó cũng là cách QHTD có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ngày nay, “yêu đường miệng” không chỉ thịnh hành trong giới trẻ, những cặp vợ chồng trung niên do khô âm đạo hay xuất tinh sớm cũng tìm đến “yêu đường miệng” như một phương pháp nhằm tìm kiếm cảm xúc khác lạ.

Tương tự, giới đồng tính cũng chọn kiểu yêu này để yêu do mang lại nhiều khoái cảm. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, “yêu đường miệng” không an toàn, nếu không được bảo vệ, nó có thể khiến miệng và bộ phận sinh dục nhiễm và mắc nhiều bệnh hơn.

Các bệnh từ “yêu đường miệng”

Theo thông tin từ New York Post cho biết một người đàn ông 47 tuổi phát hiện dấu hiệu bất thường trong một lần đi hàn răng. Khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện vết thương có hình tròn, màu đỏ nằm giữa vòm miệng bệnh nhân.

Ngập ngừng chia sẻ với đội ngũ y tế, bệnh nhân cho biết không cảm thấy đau đớn, khó chịu và cũng không rõ nguyên nhân đến từ đâu. Tuy nhiên thừa nhận từng dùng cần sa, cocain và quan hệ đồng giới, đặc biệt là “yêu đường miệng” rất nhiều. Bệnh nhân cho biết lần gần nhất “yêu” bằng miệng là trước buổi khám răng 3 ngày.

Sau khi tiến hành kiểm tra các khả năng, các bác sĩ kết luận vết thương kỳ lạ xuất hiện là ban đỏ do “yêu đường miệng” gây nên. Rất may mắn, vết ban đỏ không quá nghiêm trọng và tự biến mất sau 15 ngày và có thể quan hệ bình thường sau đó.

Bác sĩ Luis Alberto Mendez từ Đại học Montemorelos phụ trách ca bệnh lý cho biết “Khi thường xuyên tiếp xúc với DV, vòm miệng dễ bị tổn thương dẫn đến tình trạng này”.

Ngoài trường hợp trên, y văn thế giới cũng từng ghi nhận một số trường hợp tương tự. Một nghiên cứu trên 132 đối tượng hành nghề mại dâm ở Peru cho thấy 17 người bị thương vòm miệng vì “yêu đường miệng”.

Không chỉ vậy, nguy cơ nhiễm các căn bệnh như HPV, nguy cơ ung thư, nhiễm bệnh tình dục ở miệng, bệnh giang mai, mụn rộp, viêm gan B…

Theo Vnexpress.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook