Thứ Ba, 08/09/2015 | 04:23

Đây là căn bệnh tâm thần ở đàn ông mà người phụ nữ nào chứng kiến sẽ phải đỏ mặt hét lên kinh hãi hoặc bỏ chạy mất dép.

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng – Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương Hà Nội, căn bệnh tâm thần thích khoe của quý là một rối loạn tình dục còn gọi là phô dâm.

Chết khiếp vì gặp kẻ biến thái

Chị Hoàng Thị Huế trú tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội bán giày vỉa hè trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội vẫn chưa hết bàng hoàng vì chị và khách hàng của mình thường xuyên bị một kẻ “biến thái” đến giả vờ xem giày rồi kéo khóa quần khoe của quý.

Chị Huế kể họ biết chỗ chị bán đông khách nữ xem nhất là vào lúc 5h – 5h30. Thời gian ấy, chị em đi làm về ghé vào đông, toàn dân văn phòng nên hắn rất thích. Hắn cứ vào xem đôi này đôi khác như kiểu người mua cho vợ rồi lân la hắn tìm đủ mọi cách khoe “của quý” ra. Có chị em hốt hoảng kêu lên nhưng có người thì im lặng giả vờ không biết rồi rút lui. Việc ấy khiến chị Huế kinh doanh khó khăn.

Có lần, chị Huế về Trung Văn bán hàng hắn cũng đến và thực hiện hành vi của mình. Chị dần quen mặt hắn nhưng không thể mỗi lần hắn ghé chị đuổi đi vì có nhiều chị em xem hàng, chị không có thời gian để ý đến hắn được mãi. Sau này, tần suất đến nhiều, chị phải nhờ em trai ra bán hàng cùng mình. Cứ thấy hắn dừng xe là em trai chị ra đuổi đi.

Chị Nguyễn Thanh Hải trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội kể một lần về quê vào dịp tết, chị phải xếp hàng mua vé xe. Mọi người xếp thành hàng dài, chị Hải cứ thấy cái gì chọc chọc vào người mình. Chị quay lại thấy một thanh niên đeo ba lô đàng hoàng nhưng tay hắn đang cầm “của quý” chĩa vào phía chị. Cảnh tượng bất ngờ, chị Hải hét lên, thanh niên nay chẳng nói chẳng rằng, lủi lủi đi mất.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng – Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương cho biết chứng bệnh thích khoe của quý thường xảy ra ở nam giới. Đây là một trong những hình thức lệch lạc tình dục vì đối tượng không đòi hỏi phải có quan hệ tình dục thông thường mới đạt khoái cảm, họ chỉ cần được phô bày những thứ cần phải kín đáo nhất ra trước đối tượng khác giới là thấy thích thú.

Bệnh phô dâm hay xảy ra ở đàn ông. Ảnh minh họa.

Căn bệnh do sở thích và nghiện chất

Tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia tiếp nhận nhiều trường hợp bị chứng bệnh phô dâm. Có trường hợp do bệnh lý nhưng cũng có trường hợp do nghiện chất, tác động của nghiện chất gây nên. Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng cho biết trường hợp của nam thanh niên 24 tuổi nghiện khoe của quý vì bị ảo giác sức mạnh tình dục.

Bệnh nhân này đã vào điều trị vì chứng nghiện Amphetamine, một chất ma túy gây kích thích mạnh mẽ hệ thần kinh trung ương, tăng co bóp của tim và huyết áp. Amphetamine gây trạng thái choáng, suy sụp, giảm khả năng lao động lâu dần gây ảo giác, hoang tưởng.

Ở bệnh viện, bệnh nhân có lúc còn khoe của quý ở hành lang phòng bệnh khiến y tá, bác sĩ nữ cũng chết khiếp. Anh ta tự tin rằng cái đó của mình khủng và phải khoe ra để mọi người biết. Sau khi điều trị tạm cai Amphetamine bệnh nhân dần dần bình phục không còn biểu hiện thích khoe của quý.

Bác sĩ Dũng cho biết bệnh nhân rất thích khoe của quý, đặc biệt là ở những nơi có nhiều phụ nữ. Khi thấy chị em phụ nữ xấu hổ bỏ chạy, người bệnh càng thích thú với sở thích tình dục của mình. Phụ nữ, người ngoài càng hoảng loạn họ càng đạt được khoái cảm tình dục cao.

Còn bác sĩ Nguyễn Khắc Dũng cho biết việc phô dâm là một dạng rối loạn tâm thần, khiến người bệnh có thôi thúc phơi bày cơ quan sinh dục trước trước mặt người lạ. Hiện nay, bệnh này cần được điều trị như các bệnh lý rối loạn tình dục khác. Có những người khi đến bệnh viện điều trị họ còn không tin rằng đó là bệnh và không phải ai cũng dễ dàng tâm sự về chứng bệnh khó nói của mình.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook