Thứ Hai, 21/12/2015 | 20:15

Mệt nhoài sau đợt giải cứu người bị kẹt bão tuyết, chàng chiến sĩ công an vừa ôm con đang truyền nước, vừa gà gật.

Biết con trai 2 tuổi bị cảm lạnh, anh Samirjan Abliz không thể về nhà để chăm sóc bé bởi đang làm nhiệm vụ cứu những người bị mắc kẹt trong trận bão tuyết tại Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Trong vòng vài ngày sau đó, con trai anh phải nhập viện vì viêm phổi nhưng Samirjan vẫn không rời bỏ nhiệm vụ của mình.

6 ngày sau, anh Samirjan cuối cùng cũng có cơ hội về thăm con. Vợ anh đã chụp lại khoảnh khắc đặc biệt khi chồng chị – một người cảnh sát mệt mỏi rã rời, một người cha yêu con, ôm con trai trong lúc tranh thủ chợp mắt.Viên cảnh sát nói với CPD.com, một trang web do Bộ an ninh công cộng Trung Quốc quản lý, rằng nếu anh về nhà, sẽ có rất nhiều người khác bị mắc kẹt trong bão và anh phải hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ngay sau khi được đăng trên mạng, bức ảnh đã thu hút nhiều người xem và bày tỏ lòng yêu mến với ông bố – người cảnh sát mẫu mực này.

“Một con người đầy trách nhiệm sẽ không chùn bước trước bất cứ điều gì. Anh ấy là một người cảnh sát và một người cha. Xin vinh danh tất cả các sĩ quan cảnh sát”, một thành viên mạng ghi.

“Tôi nghĩ xã hội chúng ta cần nhiều yếu tố tích cực và hăng hái như thế này”, một người khác nói.

“Người cống hiến hết mình cho công việc và xã hội thật đáng kính trọng”, một độc giả khác chia sẻ.

Vương Linh (Theo Cctvnews)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook