Thứ Năm, 10/09/2015 | 05:46

Sức khỏe của bé gái 12 tuổi bị mẹ đốt vì không bán hết vé số đã có những chuyển biến đáng mừng mặc dù vẫn chưa qua được giai đoạn nguy hiểm. Cảm động hơn, bé bày tỏ vẫn muốn được tiếp tục ở cùng mẹ mà không còn oán giận hay trách móc gì.

Bé Kim Linh đang điều trị tại Khoa Bỏng Bệnh viện Nhi đồng 1

BS Phan Vũ Bảo, Quyền trưởng khoa Bỏng Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, tình trạng sức khỏe của bé Nguyễn Thị Kim Linh đã có dấu hiệu khá hơn sau khi mổ cắt lọc các phần hoại tử. Bé không còn sốt cao, số lần sốt trong ngày cũng đã giảm, tinh thần của bé cũng đã phấn chấn hơn, bé đã chịu nói chuyện và cười với y tá, bác sĩ.

Tuy nhiên, tiên lượng sức khỏe của bé Linh vẫn còn rất dè dặt vì bé vẫn chưa qua được giai đoạn nguy hiểm. Vết bỏng vẫn lộ ở diện rộng và khá sâu nên nguy cơ nhiễm trùng rất cao, nếu không khống chế được sẽ có thể từ nhiễm trùng vết bỏng sang nhiễm trùng huyết và nhiễm trùng các bộ phận khác. Chính vì thế, bệnh viện chưa xác định được thời gian điều trị của bé Linh sẽ kéo dài trong bao nhiêu ngày. Theo BS Bảo, bệnh viện đang cố hết sức để giữ lại các ngón tay của bé, hy vọng sau nhiều lần cắt lọc, ghép da, vật lý trị liệu mới tránh được co rút.

BS Hoàng Vũ Quỳnh Trang, người trực tiếp điều trị tâm lý cho bé Linh chia sẻ, khi bé mới nhập viện và phải mổ cắt lọc các phần bị hoại tử, bé rất đau đớn nên hay la hét, không hợp tác, không nói chuyện với bác sĩ. Trong cơn đau, bé đã từng thốt lên: “Con không muốn gặp mẹ nữa”. Tuy nhiên, sau khi mổ cắt lọc, sức khỏe bé đã tốt hơn, bé bớt đau đớn hơn nên tâm lý của bé cũng cải thiện rất nhanh. Khi được hỏi: Sau khi ra viện con muốn sống với ai, bé trả lời: “Con muốn tiếp tục được ở với mẹ. Vì mẹ là mẹ của con mà”. Bé còn bày tỏ ước mơ được đi học chữ, học nghề cắt tóc.

Điều các bác sĩ lo ngại nhất là sau khi ra viện, bé sẽ tiếp tục sống như thế nào trong tương lai? Liệu bé có tiếp tục bị bạo hành nữa hay không trong môi trường sống với hoàn cảnh gia đình và người mẹ như vậy? Việc này vượt quá tầm của bệnh viện và cần có sự trợ giúp của các tổ chức xã hội cũng như địa phương.

Theo ThS.BS Phạm Minh Triết, Trưởng khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1, trường hợp của bé Kim Linh có thể xếp vào tình trạng bé bị bạo hành. Chưa thể nói được hậu quả sau này như thế nào nhưng với những trường hợp bạo hành như vậy, có thể trẻ sẽ bị rối loại lo âu, trầm cảm, stress sau chấn thương, thậm chí có thể sẽ xuất hiện tình trạng đi bạo hành người khác…

An Nhiên

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook