Thứ Năm, 10/09/2015 | 05:46

Có thêm một nạn nhân trong vụ xe khách tông liên tiếp hàng loạt xe máy xảy ra sáng 9/9 trên cầu vượt Cây Gõ (Q.6, TP.HCM). Đó là một bé gái 16 tháng tuổi hiện đang rất nguy kịch.

Bé gái 16 tháng đang trong tình trạng nguy kịch

Chiều 9/9, BS Đinh Tấn Phương, Phó khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, khoảng 7h45 sáng 9/9, khoa Cấp cứu tiếp nhận bé Bùi Nguyễn Vy Quỳnh, 16 tháng tuổi do một thanh niên bế vào trong tình trạng tím tái, hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Ngay lập tức, bé đã được hồi sức tim phổi, đặt nội khí quản, truyền dịch chống sốc, truyền máu… Tim bé đã đập trở lại nhưng bé vẫn hôn mê sâu, đồng tử hai bên đã giãn. Sờ vào đầu bé thấy rất mềm, chẩn đoán ban đầu là bé bị chấn thương sọ não nặng.

Mặc dù được hồi sức tích cực nhưng từ sáng đến chiều, bé đã ngưng tim hơn 10 lần, bệnh viện không thể tiến hành chụp CT cho bé vì chỉ cần khẽ dịch chuyển là bé lập tức ngưng tim.

Kết quả chụp XQ toàn thân cho thấy, bé bị gãy xương sọ, não chấn thương gần hết. Siêu âm ổ bụng thấy gan bé bị dập dẫn đến chảy máu nhiều.

BS Đinh Tấn Phương đang mô tả thực trạng của bệnh nhi

BS Đinh Tấn Phương nhận định, bệnh viện đã tập trung toàn bộ nguồn lực để cấp cứu, chỉ cần bé có dấu hiệu hồi sức thì sẽ lập tức tiến hành phẫu thuật, tuy nhiên tình trạng bé quá xấu, khả năng cứu sống rất thấp. Bé hiện đã giãn đồng tử, thân nhiệt hạ, khả năng tử vong rất cao.

BS Phương cho biết, khai thác thông tin ban đầu cho thấy, bé là một trong các nạn nhân của vụ tai nạn xe khách đâm xe máy liên hoàn xảy ra sáng nay. Cha mẹ bé hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Người thanh niên bế bé vào bệnh viện chính là tài xế xe khách, khi các bác sĩ hỏi thông tin, người này trong trạng thái thất thần cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, anh ta mở cửa xe bước xuống, nhìn thấy bé gái nằm trên mặt cầu thì lập tức bế bé lên, ngồi xe ôm đưa vào bệnh viện, ngoài ra anh ta không còn nhớ gì hết. Bệnh viện đã liên lạc với bảo vệ và công an khu vực đến làm việc với thanh niên này.

Khoảng 7h30 sáng 9/9, xe khách Phương Trang đang chạy trên cầu vượt Cầu Gõ đã đột nhiên mất lái, chèn nát dải phân cách, tông liên tiếp vào các xe máy đi ngược chiều khiến 8 người bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

An Nhiên

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook