Thứ Tư, 16/08/2017 | 18:18

Sau 10 tiếng, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị mất hai ngón tay vì tai nạn lao động.

Ngày 16/8, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) lần đầu tiên phẫu thuật ghép hai ngón chân phải để thay thế hai ngón bàn tay trái cho chị Lan.

Bệnh nhân cho biết trước đây trong lúc ép nhựa khi đang làm việc, do bất cẩn bàn tay trái của chị bị máy ép cắt đứt ngón trỏ và giữa. Sau tai nạn, chị cầm nắm các vật dụng thông thường rất khó khăn.

Bàn tay người phụ nữ sau khi được ghép hai ngón chân. Ảnh: Cao Viễn.

Gần đây, chị Lan đến khám tại Bệnh viện Nhân dân 115 được các bác sĩ tư vấn ghép hai ngón chân thay thế chức năng cho hai ngón tay.

Bác sĩ Nguyễn Cao Viễn, khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết ê-kíp phẫu thuật đã lấy ngón trỏ và ngón giữa bàn chân phải để thay hai ngón tay đã mất.

Các bác sĩ đã dùng phương pháp vi phẫu, nối ghép động mạch, tĩnh mạch, gân gấp, gân duỗi và xương. Sau 10 tiếng ca phẫu thuật đã thành công.

Hiện hai ngón chân trên bàn tay hoạt động bình thường, và dù mất hai ngón ở bàn chân nhưng chị Lan vẫn đi đứng bình thường.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Phú Mỹ
Nguồn: Zing

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook