Thứ Năm, 10/09/2015 | 05:53

Theo một nghiên cứu mới đây tại Anh, cứ 10 người thì đến 9 có hơi thở hôi. Tình trạng này hủy hoại tình yêu và cuộc sống của họ.

bad-breath-603730-2083-1441772827.jpg

Ảnh: Express.

Chế độ ăn hiện đại bao gồm thực phẩm nhiều gia vị, uống nhiều cà phê và thói quen tai hại như hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng trầm trọng. Nhiều người nhận thức được vấn đề, nhưng họ cũng chỉ xử lý qua loa bằng cách sử dụng bạc hà, nhai kẹo cao su hoặc một số sản phẩm ngăn mùi hôi khác.

Theo nghiên cứu, 89% người hẹn hò ngày đầu tiên tỏ ra lo lắng về giao tiếp của mình, trong đó có tới 39% bị thất bại do hơi thở có mùi khiến đối phương bỏ chạy.

Dentyl Active, một trong 2.000 người trưởng thành người được khảo sát, cho biết hơi thở ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giao tiếp hằng ngày. Bạn có thể thành công khi giao tiếp với hơi thở thơm tho nhưng cũng có thể thất bại nặng nề nếu phát ngôn với hơi thở có mùi. Mùi cơ thể và hơi thở là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày.

Thuốc lá được cho là nguyên nhân tệ nhất dẫn đến mùi hôi miệng, tiếp theo là tỏi. Chuyên gia Jo Barnett khuyên, ngoài việc đánh răng sạch sẽ, hạn chế đồ ăn gây mùi thì mọi người nên sử dụng nước súc miệng hằng ngày. Lựa chọn loại nước súc miệng phù hợp để giữ hơi thở luôn thơm tho, chính là bí quyết tự tin và thành công khi giao tiếp.

Thu Hiền(Theo Express)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook