Thứ Tư, 16/12/2020 | 22:32

Công cụ tìm kiếm số 1 thế giới Google vừa công bố báo cáo tìm kiếm hàng năm và không ngạc nhiên khi “COVID-19” là một từ tìm kiếm phổ biến.

Hôm nay, Google đã tiết lộ báo cáo Tìm kiếm hàng năm hàng năm của mình và tất nhiên coronavirus mới nằm trong số các tìm kiếm hàng đầu, chỉ đứng sau kết quả bầu cử tại Mỹ. Mọi người quay sang Giáo sư Google để hỏi đủ loại câu hỏi về COVID-19 khi các báo cáo về loại virus này xuất hiện trong chu kỳ tin tức, sau đó tiếp tục dựa vào công cụ tìm kiếm để xử lý mọi phát triển mới trong thời gian đại dịch đang diễn ra. Dưới đây là 10 cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất liên quan đến coronavirus năm 2020 và câu trả lời nhanh chóng, rõ ràng mà tất cả chúng ta cần.

10 câu hỏi chủ yếu về virus Coronavirus năm 2020 theo Google
10 câu hỏi chủ yếu về virus Coronavirus năm 2020 theo Google

Coronavirus là gì?

Loại coronavirus mới, còn được gọi là COVID-19, lần đầu tiên được xác định vào tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc và đạt đến tình trạng đại dịch vào ngày 11 tháng 3. Kể từ đó, 15 triệu người Mỹ đã được chẩn đoán mắc bệnh hô hấp này và hơn 280.000 người đã mất mạng. với nó. Dưới đây là những điều cơ bản hơn về virus, đơn giản hóa: Hơn 200.000 ca tử vong do Coronavirus ở Hoa Kỳ – Đây là mọi thứ bạn cần biết

Coronavirus tồn tại bao lâu?

Mỗi trường hợp nhiễm coronavirus là khác nhau, nhưng các chuyên gia có ý kiến ​​chung về thời gian diễn biến điển hình của bệnh kéo dài. Hầu hết mọi người có thể mong đợi hồi phục trong vòng hai tuần sau khi bắt đầu các triệu chứng, nhưng những trường hợp nghiêm trọng hơn có thể kéo dài đến sáu tuần và đối với một số người, được gọi là “Covid long haulers”, các triệu chứng có thể kéo dài hàng tháng.

Các triệu chứng của coronavirus là gì?

Các triệu chứng của coronavirus có thể giống như bệnh cúm. Ban đầu, sốt, ho và khó thở nổi lên là ba triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19. Giờ đây, các dấu hiệu khác như đau cơ, mệt mỏi, mất vị giác và khứu giác đều có trong danh sách kiểm tra các triệu chứng của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC).

Coronavirus sống trên bề mặt bao lâu?

Theo CDC, mặc dù coronavirus thường lây truyền trong không khí qua các giọt đường hô hấp (từ người bị bệnh hắt hơi hoặc ho) thay vì chạm vào các đồ vật và vật liệu, nhưng virus vẫn có thể tồn tại trên nhiều bề mặt khác nhau, mặc dù nó không chính xác rõ ràng trong bao lâu.

Coronavirus lây lan như thế nào?

Theo  CDC, COVID-19 lây lan chủ yếu từ người này sang người khác, thường là qua tiếp xúc gần (trong vòng sáu feet). Ở gần một người bị bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện có thể khiến bạn tiếp xúc với giọt đường hô hấp của họ mang vi rút và họ có thể lây truyền vi rút ngay cả khi họ chưa có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu các hạt chứa vi rút đó được hít vào hoặc rơi vào mắt, mũi hoặc miệng của bạn, bạn có thể bị nhiễm bệnh.

Bạn có thể lây nhiễm COVID trong bao lâu?

Một người nào đó đã bị COVID-19 ngừng lây nhiễm trong 10 ngày kể từ khi các triệu chứng lần đầu tiên xuất hiện, sau 24 giờ không sốt (không cần dùng thuốc hạ sốt) và nếu các triệu chứng khác đang cải thiện (ngoại trừ mất vị giác và khứu giác, có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng), theo CDC.

Tiêu chảy có phải là triệu chứng của COVID-19 không?

Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên  Tạp chí American Journal of Gastroenterology cho  thấy các vấn đề về tiêu hóa – như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng – có thể phổ biến hơn những gì đã nghĩ trước đây, với tới một nửa số bệnh nhân COVID-19 được chẩn đoán phàn nàn về các vấn đề dạ dày.

Có cách chữa khỏi coronavirus không?

Hiện không có cách chữa khỏi coronavirus, nhưng vắc xin của Pfizer và Moderna gần được FDA chấp thuận, và vắc xin Pfizer đã được phê duyệt và đang được tiêm cho người dân ở Anh.

Coronavirus có lây qua không khí không?

Có, theo CDC, vào tháng 10 đã thừa nhận rằng coronavirus có thể lây lan qua đường truyền trong không khí và đó là lý do tại sao việc đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách xã hội là rất quan trọng.

Hắt hơi có phải là triệu chứng của Covid-19 không?

Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi được CDC coi là một triệu chứng của virus coronavirus – nhưng bản thân hắt hơi thì không. Một báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới công bố cho thấy chỉ 4,8% bệnh nhân có biểu hiện nghẹt mũi là dấu hiệu hoặc triệu chứng của nhiễm trùng COVID-19, một tỷ lệ thấp hơn nhiều so với các triệu chứng thông thường khác. Theo The Health

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook