Thứ Bảy, 12/09/2015 | 16:16

Tin cho các Mẹ – Thống kê cho thấy, ước tính Việt Nam có trên 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị.

Nằm trong chiến dịch “Tháng nâng cao nhận thức về hiếm muộn 2014”, ngày 6/9, tại TP HCM, Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với Tập đoàn dược phẩm Merck Serono tổ chức hội thảo với chủ đề “Hãy thực hiện các bước tiếp theo để có con”.

Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu về hiếm muộn của Bệnh viện Từ Dũ đã tập trung tư vấn, giải đáp về các vấn đề xoay quanh kiến thức sinh sản, trong đó nổi cộm là vấn đề hiếm muộn và vô sinh… Theo nghiên cứu dịch tễ lớn nhất và mới nhất do Bộ Y tế thực hiện, tại Việt Nam có 7,7% cặp vợ chồng bị hiếm muộn. Từ nghiên cứu này, ước tính Việt Nam có trên 1 triệu cặp vợ chồng bị hiếm muộn cần khám và điều trị.

viet nam co 7,7% cap vo chong bi hiem muon hinh 0

Tư vấn, giải đáp về kiến thức sinh sản, hiếm muộn và vô sinh. (Ảnh: L.A)

Thế nhưng hiện nay, rất nhiều người dân và bệnh nhân ở Việt Nam vẫn còn thiếu thông tin, kiến thức về các vấn đề liên quan đến sinh lý sinh sản, kế hoạch gia đình, hiếm muộn và các phương pháp chẩn đoán, điều trị hiếm muộn. Vì vậy, hội thảo có ý nghĩa đặc biệt trong việc phổ biến những kiến thức về thực trạng cũng như phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn kịp thời và có hiệu quả cho các cặp vợ chồng bị hiếm muộn, nghi ngờ hiếm muộn hoặc cần tư vấn về sức khỏe tiền sinh sản.

Về một số giải pháp nhằm hạn chế bệnh hiếm muộn, TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các cặp vợ chồng khi lập gia đình cần đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị sớm tránh những bệnh lý dẫn đến hậu quả hiếm muộn.

“Ngoài ra cần xem xét chế độ sinh hoạt, làm việc điều độ, tránh căng thẳng quá mức, có cuộc sống lành mạnh không sử dụng rượu, bia thuốc lá quá nhiều. Hơn nữa cũng cần phải hiểu biết về sức khỏe sinh sản để tránh những bệnh lý, hoặc những tổn thương dẫn đến vô sinh. Ví dụ như viêm nhiễm sinh dục, vùng chậu hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, hoặc phá thai không an toàn…”, Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết lưu ý./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook