Thứ Hai, 27/09/2021 | 10:50

Hỏi:

Có triệu chứng của viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim sau tiêm vắc xin Covid-19 với vắc xin Moderna và Pfizer-BioNTech không?

Trả lời:

Các báo cáo cho VAERS cho thấy nguy cơ viêm cơ tim (viêm cơ tim) và viêm màng ngoài tim (viêm mô xung quanh tim) tăng lên sau khi tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech và Moderna COVID-19, đặc biệt là sau liều thứ hai. Thông thường, các triệu chứng khởi phát đã xảy ra trong vài ngày sau khi tiêm chủng.

Mặc dù nguy cơ viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim dường như rất thấp với số liều đã được sử dụng cho mỗi loại vắc xin này nhưng nhà cung cấp vẫn cảnh báo trên tờ thông tin cho người được tiêm và đơn vị chăm sóc sức khỏe. Cảnh báo đặc biệt lưu ý rằng các báo cáo về các tác dụng phụ cho thấy nguy cơ viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim tăng lên, đặc biệt là sau liều thứ hai, xuất hiện các triệu chứng trong vòng vài ngày sau khi tiêm chủng. Người nhận được tiêm nên đến cơ sở y tế nếu họ gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

+ Tức ngực

+ Khó thở

+ Cảm giác tim đập nhanh, rung rinh hoặc đập thình thịch sau khi tiêm chủng

Dựa trên thông tin có sẵn về các trường hợp viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim được báo cáo đã được xác nhận, hầu hết các cá nhân bị ảnh hưởng đều phải nhập viện. Nhưng họ đáp ứng tốt với điều trị, các triệu chứng của họ biến mất nhanh chóng.

FDA và CDC đang theo dõi các báo cáo, thu thập thêm thông tin và sẽ theo dõi để đánh giá kết quả lâu dài hơn trong vài tháng.

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Biến thể Delta của SAR-CoV-2: triệu chứng, chẩn đoán, phòng, điều trị khi nhiễm

+ Độ an toàn của vắc-xin Moderna ngừa COVID-19

+ Điều trị Covid-19 (coronavirus): những ảnh hưởng lâu dài

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook