Thứ Hai, 02/08/2021 | 17:05

ICMRA là tổ chức gì, các thành viên?

ICMRA là Liên minh Quốc tế về Thuốc, tập hợp những người đứng đầu của 30 cơ quan quản lý thuốc từ mọi khu vực trên thế giới, với WHO là quan sát viên. Các cơ quan quản lý dược phẩm thừa nhận vai trò của họ trong việc tạo điều kiện tiếp cận các sản phẩm thuốc chất lượng cao an toàn và hiệu quả, thiết yếu cho sức khỏe và hạnh phúc của con người. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng lợi ích của vắc xin lớn hơn nguy cơ của chúng.

ICMRA là một liên minh cấp điều hành quốc tế bao gồm các cơ quan quản lý chủ chốt từ mọi khu vực trên thế giới. Nó cung cấp một trọng tâm chiến lược toàn cầu cho các cơ quan quản lý thuốc và đưa ra lãnh đạo chiến lược về các vấn đề và thách thức quản lý được chia sẻ. Các ưu tiên bao gồm phản ứng phối hợp đối với các tình huống khủng hoảng.

Các thành viên của ICMRA bao gồm:

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA), Úc; Giám sát Y tế Quốc gia (ANVISA), Brazil; Chi nhánh Sản phẩm Y tế và Thực phẩm, Bộ Y tế Canada (HPFB-HC), Canada; Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc (NMPA), Trung Quốc; Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) và Ủy ban Châu Âu – Tổng cục Y tế và An toàn Thực phẩm (DG – SANTE), Liên minh Châu Âu; Cơ quan Quốc gia Pháp về An toàn Thuốc và Sản phẩm Y tế (ANSM), Pháp; Paul-Ehrlich-Institute (PEI), Đức; Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế (HPRA), Ireland; Cơ quan Dược phẩm Ý (AIFA), Ý; Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi (MHLW) và Cơ quan Dược phẩm và Thiết bị Y tế (PMDA), Nhật Bản; Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm (MFDS), Hàn Quốc; Ủy ban Liên bang về Bảo vệ Chống lại Rủi ro Vệ sinh (COFEPRIS), Mexico; Ban Đánh giá Thuốc (MEB), Nước Hà Lan; Medsafe, Lãnh đạo, Bảo vệ & Quy định Lâm sàng, Bộ Y tế, New Zealand; Cơ quan Quốc gia về Quản lý và Kiểm soát Dược phẩm Thực phẩm (NAFDAC), Nigeria; Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) Singapore; Hội đồng Kiểm soát Thuốc (MCC), Nam Phi; Cơ quan Sản phẩm Y tế, Thụy Điển; Swissmedic, Thụy Sĩ; Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe (MHRA), Vương quốc Anh; Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Hoa Kỳ.

Các thành viên liên kết bao gồm: Cục Quản lý Thuốc, Thực phẩm và Thiết bị Y tế Quốc gia Argentina (ANMAT); Cơ quan Thuốc và Thiết bị Y tế Áo (AGES), Viện Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia Colombia (INVIMA); Trung tâm Kiểm soát Nhà nước về Thuốc, Thiết bị và Dụng cụ Y tế Cuba (CECMED); Cơ quan Dược phẩm Đan Mạch (DKMA); Bộ Y tế Israel (MOH); Văn phòng Đăng ký Sản phẩm Thuốc và Sản phẩm Diệt khuẩn của Ba Lan (URPLWMiPB); Cơ quan Quốc gia về Thuốc và Sản phẩm Y tế của Bồ Đào Nha (INFARMED); Cơ quan Giám sát Y tế Liên bang Nga (Roszdravnadzor); Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Ả Rập Xê Út (SFDA); Cơ quan Thuốc và Thiết bị Y tế Tây Ban Nha (AEMPS).

Về Tổ chức Y tế Thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp vai trò lãnh đạo toàn cầu về sức khỏe cộng đồng trong hệ thống Liên hợp quốc. Được thành lập vào năm 1948, WHO làm việc với 194 Quốc gia Thành viên, trên sáu khu vực và từ 149 văn phòng, để tăng cường sức khỏe, giữ cho thế giới an toàn và phục vụ những người dễ bị tổn thương. Mục tiêu của chúng tôi cho giai đoạn 2019-2023 là đảm bảo thêm một tỷ người được bao phủ sức khỏe toàn dân, bảo vệ thêm một tỷ người khỏi các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe và cung cấp cho một tỷ người nữa sức khỏe và hạnh phúc tốt hơn.

Tuyên bố chung của Liên minh Quốc tế về Thuốc (ICMRA) * và WHO nhằm mục đích giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trả lời các câu hỏi về vai trò của các cơ quan quản lý trong việc giám sát vắc xin COVID-19. Nó giải thích cách các vắc xin trải qua quá trình đánh giá khoa học mạnh mẽ để xác định độ an toàn, hiệu quả và chất lượng của chúng cũng như cách thức an toàn được giám sát chặt chẽ và liên tục sau khi được phê duyệt.

Yhocvn.net (Theo WHO)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Nên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người cao tuổi vì sao?

+ Cách lây lan của biến thể Delta, tác dụng của vaccine Covid-19, cách đặt tên biến thể

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook