Thứ Năm, 10/09/2015 | 07:07

Tin cho các Bé -Bác sĩ Hoàng Cương: Bạn nên bàn với bác sĩ về chuyện mổ xẻ. Bác sĩ sẽ làm một con đường mới dẫn nước mắt cho cháu bằng phẫu thuật.

Hỏi: Xin chào bác sĩ. Hiện nay cháu nhà em được 5,5 tuổi. Lúc 10 tháng tuổi, cháu bị đau mắt đỏ. Sau khi khỏi, bé hay bị chảy nước mắt, kèm gỉ mắt mầu vàng, xanh. Gia đình đã đưa cháu đi khám nhiều lần nhưng vẫn không khỏi. Gần đây nhất, tôi có đưa cháu đi khám thì bác sĩ kết luận là tuyến lệ mắt có nhiều mủ. Vậy trong trường hợp này cháu có phải mổ không? Nếu mổ có ảnh hưởng đến mắt của cháu không? Hiện tại, mắt của bé không chảy nước mắt nhiều nhưng nhìn khô lắm.

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương: Chào bạn. Theo tôi, có lẽ là bạn phải bàn với bác sĩ chuyển mổ xẻ rồi. Thông thất bại > 3 lần, tuổi > 12 tháng là chỉ định của phẫu thuật nối thông túi lệ – mũi có đặt ống silicone hoặc không. Chúng ta hình dung bác sĩ sẽ làm một con đường mới dẫn nước mắt cho cháu bằng phẫu thuật, có thể đặt ống silicone. Sau 3 tháng sẽ rút ống ra và con đường dẫn nước mắt mới đã hoàn thành./.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook