Thứ Hai, 12/03/2018 | 14:36

Em bé sau 9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ sẽ chào đời. Do ảnh hưởng của gen, có bé giống mẹ, có bé giống cha nhiều hơn. Điều đặc biệt là những bé sinh ra càng trông giống cha càng có xu hướng sẽ khỏe mạnh, ít nguy cơ mắc bệnh hen hoặc nhập viện trong năm đầu đời.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học cho rằng người cha tin là đứa trẻ đang mang di truyền của họ khi con trông giống mình. Điều này khiến người cha quan tâm hơn đến sức khỏe của con, tìm mọi cách để bảo vệ con trước rủi ro bị nhiễm bệnh. Giáo sư Solomon Polachek, tác giả của nghiên cứu tại Đại học Binghamton (Mỹ) đánh giá “Người cha đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy con cái và điều đó thể hiện trong chính sức khỏe của đứa con”.

Để có được kết quả trên, các nhà khoa học đã theo dõi gần 460 trẻ sơ sinh và bố mẹ các bé trong vòng 1 năm. Họ phát hiện những trẻ giống cha thì ít bị hen, ít đi khám bệnh cũng như đi cấp cứu hơn đứa trẻ khác. Trường hợp bị bệnh, thời gian nằm lại điều trị cũng ít hơn. Đắc biệt là đến khi hết tuổi thôi nôi thì sức khỏe các bé thường tốt hơn những đứa trẻ khác. Giáo sư Polachek bổ sung “Chúng tôi phát hiện các chỉ số sức khỏe của trẻ được cải thiện khi chúng có vẻ ngoài trông giống cha mình” bởi vì sự quan tâm nhiều hơn của người cha khi con trông giống họ, vì vậy đứa trẻ được chăm sóc kỹ hơn, được giải quyết các nhu cầu về sức khỏe và tài chính tốt hơn.

Từ kết luận trên nhóm nghiên cứu hy vọng đây là tiền đề khuyến khích các ông bố không sống cùng con nên thường xuyên đến thăm và dành nhiều thời gian cho con mình. Qua đó có thể cải thiện sức khỏe của những đứa trẻ để sau này chúng lớn lên khỏe mạnh, thông minh.

Theo Thanhnien.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook