Thứ Ba, 05/09/2017 | 21:28

Một phụ nữ Trung Quốc đã vỡ ối và sinh con ngay trên đường khi đang đi mua sắm. Không lâu sau ca sinh nở, người mẹ này còn tự bế con và xách đồ về nhà.

Theo Shanghaiist, người phụ nữ này đã vỡ ối và sinh con trên một con đường trong thị trấn Vân Phù (Quảng Đông) hôm 2/9. Khi đó, cô đang đi mua sắm.

Video được người đi đường quay lại, lan truyền trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, cho thấy người phụ nữ mặc váy được người dân xung quanh giúp đỡ ghế ngồi và khăn lau. Sau đó, nhân viên y tế cũng được gọi đến để hỗ trợ ca sinh nở.

Sản phụ tự bế con về nhà sau khi đẻ rơi trên đường

Người phụ nữ vỡ ối và sinh con trên đường khi đang đi mua sắm. Ảnh: Pear video.

Tuy nhiên, điều gây bất ngờ nhất là không lâu sau khi sinh, người mẹ đã tự đứng dậy, bế con, xách túi hàng và đi về nhà.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người tỏ ra khâm phục sức khỏe của sản phụ. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng thai phụ sắp đến ngày sinh không nên ra ngoài một mình, cần có người nhà đi cùng, tránh trường hợp xấu có thể xảy ra với cả hai mẹ con.

Trước đó, năm 2015, một người phụ nữ ở Phúc Châu được chồng dẫn vào bệnh viện để làm thủ tục nhập viện chờ sinh cũng bất ngờ vỡ ối chuyển dạ ngay trên hành lang.

Nên nhịn “yêu”, không tập thể dục suốt 9 tháng, hình dáng bụng bầu có thể xác định giới tính thai nhi… là những quan niệm sai lầm về mang thai nhiều người vẫn tin.

Minh Hải
Nguồn: Zing

BÀI LIÊN QUAN

Những triệu chứng bất thường trong ngày “đèn đỏ” b... Một vài triệu chứng bất thường trong ngày đèn đỏ sẽ là dấu hiệu để các chị em nhận biết về tình trạng sức khỏe của bản thân và nhanh chóng có hướng đi...
U xơ tử cung: Y học chuyên sâu về triệu chứng, biế... U xơ tử cung là u lành tính ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi hoạt động sinh dục. Có thể có mối liên quan với nội tiết: do cường Estroge...
U nang buồng trứng: Y học chuyên sâu về các khối u... U nang buồng trứng là những u có vỏ bọc ngoài trong có chứa chất dịch gặp trong mọi lứa tuổi. U nang buồng trứng gây rối loạn kinh nguyệt gây khó chịu...

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook