Thứ Sáu, 12/01/2018 | 16:30

Bị động thai nên chị Lương Thị T. được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Một ngày sau, người mẹ này đã mất con vì bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.

Trên Facebook, anh Trần Đình Trung, chồng sản phụ Lương Thị T. (32 tuổi, ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bức xúc chia sẻ về việc vợ anh bị nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đưa nhầm thuốc phá thai.

Trước đó, trưa 10/1, chị T. được người nhà đưa vào viện để dưỡng thai 6 tuần tuổi vì có dấu hiệu bất thường. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị T. được chỉ định nằm nội trú tại khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của chị T. và thai nhi đều đã ổn định.

Sản phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Sản phụ T. – người bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo lời kể của chồng bệnh nhân, đến khoảng 8h sáng 11/1, một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị T. để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn một tiếng sau, thấy vợ bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu, anh Trần Đình Trung liền đi báo với bác sĩ trực. Lúc này, anh Trung và vợ mới biết rằng thuốc đó là dùng để phá thai.

Chiều 12/1, tại buổi họp báo về vụ việc, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thay mặt ngành y tế của tỉnh nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc, đồng thời trực tiếp xin lỗi gia đình sản phụ. Ông yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác, đồng thời yêu cầu nữ hộ sinh viết kiểm điểm, giải trình vụ việc này, đồng thời dốc lực điều trị cho sản phụ.

Hà Quyên – Minh Hoàng
Nguồn: Zing

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook